khám phá Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới

Khám phá Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới

Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải Trung Quốc được cọi là bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới,toàn bộ công trình rộng gần 58.600 m2. Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải là một chi nhánh mới của Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải. Công trình này rộng gần 40.000m2, được thiết kế bởi công ty Ennead Architects của Mỹ. Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới có hình dáng thiết kế độc đáo nhằm phản ánh hình dạng của vũ trụ “Tòa nhà này chính là hiện thân của kiến trúc lấy cảm hứng từ thiên văn,” có hình dáng thiết kế độc đáo với 3 đường vòng cung chồng lên nhau, ám chỉ quỹ đạo của các thiên thể.

Bảo tàng thiết kế với ba hình dạng vòng cung: hình tròn, hình cầu và mái vòm ngược, tương ứng với mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Ba hình dạng này cũng tương ứng với 3 khu nhà khác nhau, bao gồm cung thiên văn, không gian triển lãm chung và mái vòm.

- Cung thiên văn hoạt động như một chiếc đồng hồ, tạo ra một vòng tròn ánh sáng mặt trời chiếu xuống sàn nhà suốt cả ngày. Du khách có thể biết thời gian và mùa khi đứng ở khu vực này.

- Hình cầu bằng bạc nhô ra khỏi mái nhà không gian triển lãm chung, biểu tượng cho Mặt trăng. Mái vòm trên đỉnh của bảo tàng ốp toàn bằng gương kính như phản chiếu lại bầu trời đêm

- Tại bảo tàng còn có kính viễn vọng chạy bằng năng lượng mặt trời cao hơn 23m.

Bảo tàng là một trong những kỳ quan kiến trúc mới và nổi tiếng nhất của Trung Quốc.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
khám phá Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới đạt 4.11 / 5 với 21 đánh giá