Tour du lịch chợ đá quí Lục Yên, hồ Thác Bà, đền Mẫu Âu Cơ

Updated: 7/7/2024 | Author: Phương Loan

Gới thiệu chợ đá quí Lục Yên, Yên Bái

Chợ đá quý Lục Yên, ở Yên Bái, là điểm đến nổi tiếng cho người yêu thích đá quý. Được thành lập từ những năm 1990, chợ nổi tiếng với các loại đá quý tự nhiên như ruby, sapphire và spinel.

Mở cửa hàng ngày, thứ 7 là ngày phiên chợ nên đông hơn. Chợ thu hút nhiều người dân địa phương và du khách. Các gian hàng trưng bày đá quý đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, tất cả đều được khai thác từ mỏ trong khu vực.

Chợ không chỉ là nơi mua bán mà còn là nơi giao lưu và học hỏi giữa các thương nhân và người mua, góp phần bảo tồn nghề khai thác đá quý truyền thống. Đến đây, bạn sẽ trải nghiệm văn hóa độc đáo và ngắm nhìn vẻ đẹp của đá quý thiên nhiên hay mua 1 vài viên đá quý hợp mệnh cho mình

Chợ đá Quí Lục Yên, chợ độc đáo nhất Việt Nam. Tour Lục Yên
Chợ đá Quí Lục Yên, chợ độc đáo nhất Việt Nam. Tour Lục Yên

Tour du lịch chợ Lục Yên, Đền Mẫu Âu Cơ, Hồ Thác Bà

Ngày 1: Thăm Đền Mẫu Âu Cơ – Hồ Thác Bà Yên Bái

06h30 đoàn khởi hành tour du lịch chợ đá quí Lục Yên, Yên Bái, hồ Thác Bà, Mẫu Âu Cơ. Tới đền Tổ Mẫu Âu Cơ tại Hạ Hòa, Phú Thọ, Quý khách vào dâng hương cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. Đoàn ăn trưa tại nhà hàng bên hồ Thác Bà với các món đặc sản cá Nheo, cá Lăng đánh bắt từ lòng hồ.

Chiều đoàn đi thuyền vãn cảnh lòng hồ Thác Bà - là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam với trên 1.300 đảo lớn nhỏ. Tiếp tục hành trình, Quý khách đi Lục Yên vùng đất nổi tiếng với những loại đá quý. Đến Lục Yên, Quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi và ăn tối tại nhà hàng huyện Lục Yên Yên Bái.

Ngày 2: Thăm quan Chợ đá Lục Yên - Hà Nội

Sau bữa sáng, quý khách thăm quan xưởng gia công tranh đá và chế tác đá quý, nghe thuyết minh giới thiệu và cách phân biệt một số loại đá quý.

08h30: Quý khách tự do thăm quan mua sắm tại chợ đá quý Lục Yên – chọn mua cho mình và gia đình những sản phẩm đá độc đáo nổi tiếng để đem lại sức khỏe và may mắn cho cả năm với giá rất hợp lý vừa túi tiền của tất cả mọi người

Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, chiều xe đưa đoàn về Hà Nội. 19h00 về điểm đón ban đầu kết thúc tour du lịch chợ đá Lục Yên 2 ngày. Chia tay hẹn gặp Quý khách trong những chương trình tiếp theo.

Hồ Thác Bà đẹp mê hồn, Tour Hồ Thác Bà Yên Bái
Hồ Thác Bà đẹp mê hồn, Tour Hồ Thác Bà Yên Bái

Giá tour Lục Yên, Yên Bái

Giá tour: 1.648.000 VNĐ / Khách

Giá tour bao gồm:

- Xe ô tô du lịch đời mới đưa đón theo chương trình.
- Vé thắng cảnh tại các điểm trong chương trình
- HDV nhiệt tình, năng động chuyên tuyến
- Bảo hiểm du lịch,
-Nước uống trên xe ( Aqua hoạc Lavi).
- 3 bữa chính.
- Phòng nghỉ tại Lục Yên, 2 – 3 người/phòng

Tour không bao gồm:

- Các chi phí cá nhân, VAT, các bữa sáng


Giá đá quý không cao như nhiều người nghĩ, chì từ vài trăm nghìn
Giá đá quý không cao như nhiều người nghĩ, chì từ vài trăm nghìn
Tour du lịch chợ đá quí Lục Yên, hồ Thác Bà, đền Mẫu Âu Cơ có: 12 đánh giá đạt trung bình: 4.47 / 5