Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Thăm Tây Lương Nữ Quốc nơi phụ nữ có thể lấy nhiều chồng

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Thăm "Tây Lương Nữ Quốc" nơi phụ nữ có thể lấy nhiều chồng

Tây Lương Nữ Quốc là điểm đến thích hợp với khung cảnh tuyệt vời mang đến cho du khách những phút giây thư giãn, khung cảnh tuyệt đẹp, hùng vĩ và phong tục độc đáo. Tất cả những điều đó khiến cho hồ Lugu trở nên đặc biệt hấp dẫn du khách và trở thành điểm đến luôn được lựa chọn để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng.

Tây Lương Nữ Quốc ở đâu?

Tây Lương Nữ Quốc nằm trên cao nguyên Minh Châu, là nơi giao giữa hai huyện Ninh Lang của Vân Nam và huyện Diêm Xuyên của Tứ Xuyên. Với diện tích rộng khoảng 50 km2, là nơi sinh sống của người Mosuo có dân số khoảng 40.000 người, một dân tộc đề cao vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội, phụ nữ có thể chọn và thay đổi chồng tùy thích mà không bị hôn nhân ràng buộc.
Đây là bộ tộc duy nhất trên thế giới áp dụng tập tục "tẩu hôn" thường được các nhà nghiên cứu Trung Quốc gọi là "tình yêu tự do". Đơn giản hơn, phụ nữ có quyền lựa chọn và đổi bạn đời bất cứ khi nào họ muốn - đây được xem như một lối sống ủng hộ quyền tự quyết của nữ giới.
Thậm chí, theo truyền thống, phụ nữ được cho phép sở hữu và thừa kế tài sản. Do vậy, những đứa trẻ khi được sinh ra "chỉ thuộc" về mẹ ruột, được nuôi nấng bởi gia đình nhà mẹ các anh em trai và chú bác có vai trò như cha. Có nhiều trường hợp cả mẹ của những đứa bé này cũng không biết người đàn ông nào là bố của con họ.

Thăm quan Tây Lương Lữ Quốc có gì

Ngoài những nét văn hóa sứ sở, nơi đây còn sở hữu những địa danh kỳ thú và phong cảnh hữu tình như:
Hồ Lugu là điểm du lịch tham quan nổi tiếng với những vẻ đẹp được mệnh danh là Tây Lương Nữ Quốc và được mọi người biết đến qua truyền thuyết và phim ảnh Tây Lương Nữ Quốc Tây Du Ký.
Đến hồ Lugu bạn có thể tùy ý chụp những bức hình sống ảovề không gian bồng lai tiên cảnh về một hồ Lugu ở giữa cao nguyên với những ngọn đồi với độ cao khác nhau. Trên những con đường ở thôn Lạc Thủy có nhiều biển hiệu của khách sạn, quán ăn, cửa hàng,… đặt tên là “ Nữ Nhi Quốc”.
Cầu Tẩu Hôn là cây cầu nổi tiếng, theo phong tục của người Musuo nếu đôi trai gái cùng nắm tay nhau qua cây cầu này thì có thể ở bên nhau đến suốt đời.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Thăm Tây Lương Nữ Quốc nơi phụ nữ có thể lấy nhiều chồng đạt 4.17 / 5 với 17 đánh giá