Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Tóm tắt Quảng Ngãi, các điểm du lịch,bãi tắm đẹp tại Quảng Ngãi

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển thuộc tiểu cùng Nam Trung Bộ giáp Quảng Nam (Có Hội An) về phía Bắc và Bình Định về phía Nam. Tỉnh có đường Quốc Lộ 1A chay qua, có khu chế xuất Dung Quất định hướng phát triển là thành phố Công Nghiệp, có đảo Lý Sơn điểm thứ 10 / 11 đường cở sơ phân định lãnh hải của Việt Nam.
Quảng Ngãi có 129 km bờ biển với 6 Cửa Biển với nhiều bãi biển đẹp, là cái nôi của người việt cổ ở Sa Huỳnh.

Các điểm du lịch tại Quảng Ngãi

Thành Cổ Châu Sa cách TP Quảng Ngãi 8 Km là thủ đô của Vương quốc Amaravati, được người Chăm Pa xây dựng bằng đất vào thế kỷ thứ 9 tại xã Tịnh Châu, huyên Sơn Tịnh trên tuyến quốc lộ 24B đi cảng Sa Kỳ - Dung Quất. Thành hình chữ nhật, gần vuông, chạy theo hướng bắc- nam; dài 580m, rộng 540m, tường thành cao 4-6m, chận thành rộng 20-25m, mặt thành rộng 5-8m. Quanh thành có hào nước rộng 20-25m.

Khu chứng tích Sơn Mỹ cách TP Quảng Ngãi 15 Km là nơi tưởng nhớ vụ thảm sát Sơn Mỹ (còn được biết đến là vụ thảm sát Mỹ Lai), thực hiện bởi một lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968. Tổng số 504 dân thường đã bị giết. Đặc biệt, năm 2007, một cựu chiến binh Mỹ đã vượt nửa vòng trái đất để dâng tặng Ban quản lý khu chứng tích cuốn video quay cảnh cuồn sát này nhân kỷ niệm 40 năm vụ thảm sát.

Chùa Thiên Ấn cách TT TP Quảng Ngãi 6Km là đệ nhất thắng cảnh Quảng Ngãi. Chùa được xây dựng vào thế kỷ XVII tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Ấn tại Thị Trân Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh.
Trong khuôn viên vườn chùa có 7 "viên mộ" của các vị sư tổ trụ trì chùa, có giếng nước sâu gọi là giếng Phật, có quả chuông cổ gọi là Chuông thần. Phía tây có phần mộ của chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng. Năm Minh Mạng thứ 11 (1830), núi được liệt hạng danh sơn và ghi vào tự điển, có sắc phong "Thiên Ấn tự".

Khu Lưu Niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cách TP Quảng Ngãi 20 Km thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, cách TP.Quảng Ngãi 25 km về phía nam. Đây là nơi sinh ra và lớn lên của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Quần Thể Di Tích Theo Dòng Nhật Ký Đặng Thùy Trâm tại xã Phổ Hòa, Phổ Cường, huyện Đức Phổ và xã Ba Trang, huyện Ba Tơ cách TP Quảng NGãi 60Km. Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942 làm việc tại bện viên Quân Y huyện Đức Phổ đã hy sinh ngày 22/6/1970 để lại cho thế hệ mai sau cuốn nhật ký đã được làm thành phim "Đừng đốt". Ngày 20/2/2006 Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Làng cổ Thiên Xuân huyện nghĩa Hành cách TP Quảng Ngãi 42Km, nằm sát tỉnh lộ 628.  Chu vi của làng gần 2 cây số vuông, toàn bộ ngôi làng được vây bọc bởi một hệ thồng thành bằng đá rất vững chắc, mặt thành rộng 1m cao 2,5m.

Thác Trắng Minh Long cách TP Quảng Ngãi 40Km là thác trên thượng nguồn sông Phước Giang, gần thôn Tịnh Ðố xã Thanh An huyện Minh Long. Thác được coi là đẹp nhất tỉnh Quảng Ngãi.
 Ðộ cao của thác khoảng 40 - 50 mét. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh.

Sa Cần là một trong năm cửa biển của người Quảng Ngãi, nằm ở phía đông bắc huyện Bình Sơn, nơi sông Trà Bồng (hay sông Châu Tử) đổ ra biển cách TP Quảng Ngãi 25Km.
Giữa lòng sông nổi lên một quả núi nhỏ với nhiều tảng đá lớn chồng chất lên nhau, gọi là hòn Bà, sách Ðại Nam Nhất thống chí gọi là "Ghềnh Thạch Bàn".
Bên ngoài cửa biển, đối diện với hòn Bà và lớn hơn hòn Bà là hòn Ông. Về phía tả ngạn cửa biển còn có hòn Kẽm, núi Cổ Ngựa.

Suối nước nóng Nghĩa Thuận, Quảng Ngãi gần 100 độ c. Suối nước nóng Nghĩa Thuận tại thôn Mỹ Thạnh Bắc – Xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa , tỉnh Quảng Ngãi cách TT TP Quảng Ngãi khoảng 7km. Nhiệt độ nước nóng tại suối khoáng nóng Nghĩa Thuận đến gần 1000C. Nguồn nước đã được trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi kiểm nghiệm đảm bảo uống được

Các bãi biển đẹp tại Quảng Ngãi

Bãi biển đảo Lý Sơn. Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi. Trước đây, Lý Sơn được gọi là Cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây khoảng 25-30 triệu năm. Đảo lý Sơn gồm đảo Lý Sơn lớn và Lý Sơn Bé.

Bãi Biển Mỹ Khê dài 7Km thuộc thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi. Bãi biển cát vàng, sạch sẽ, rợp bóng rừng dương, độ dốc của bãi biển thấp

Biển Khe Hai thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, nằm cách QL1A (đoạn ngã ba Dốc Sỏi – Dung Quất ) khoảng chừng 3 km về phía đông. Cách TP Quảng Ngãi 40Km

Biển Sa Hùynh - Sa Huỳnh thuộc địa bàn huyện Đức Phổ, nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi cách TP Quảng Ngãi 50Km. Đây là một vùng biển đẹp đồng thời là vựa muối lớn và quan trọng của khu vực miền Trung.
Địa danh Sa Huỳnh phải viết cho đúng là Sa Hoàng, có nghĩa là cát vàng. Sở dĩ, phải viết thành Sa Huỳnh, vì chữ “ Hoàng” trùng tên Chúa Nguyễn Hoàng thời Nguyễn. Đến biển Sa Huỳnh bạn nhớ đến
+ Vịnh Châu Me được tạo bởi gành đá chồm ra phía biển nối với bãi cát mịn màng. Đây là bãi tắm lý tưởng vì nước trong, sóng êm, cát sạch.
+ Bãi Con - cách bãi mẹ Sa Huỳnh về phía đông khoảng 1 km. Bãi Con nối với chân gành gập ghềnh đá nửa nổi nửa chìm trong nước biển nên rất nhiều hàu.
+ Hóc Mó (còn gọi là Hòn Rùa) cũng là một nơi bạn nên ghé đến để chiêm ngưỡng nét đẹp hoang sơ của biển. Bãi cát vàng óng, rừng dương nguyên sinh, nước biển êm ả trong xanh.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Bãi Hóc Mó còn gọi là Hòn Rùa tại biển Sa Huỳnh Bãi Hóc Mó còn gọi là Hòn Rùa tại biển Sa Huỳnh

Di tich Sơn Mỹ, thảm sát Mỹ Lai Di tich Sơn Mỹ, thảm sát Mỹ Lai

Bãi biển Mỹ Kê thành phố Quảng Ngãi Bãi biển Mỹ Kê thành phố Quảng Ngãi

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Tóm tắt Quảng Ngãi, các điểm du lịch,bãi tắm đẹp tại Quảng Ngãi đạt 4.14 / 5 với 14 đánh giá