Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Các con đèo đẹp - nổi tiếng tại miền bắc Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các con đèo đẹp và nổi tiếng tại miền bắc Việt Nam

Hành trình du lịch Đông Tây Bắc tại Miền Bắc Việt Nam không chỉ có những địa danh lịch sử, danh lam nổi tiếng mà còn đưa bạn tới Các con đèo đẹp mê hồn, hấp dẫn khách du lịch. Hãy cùng ETOCO Travel đến ngắm nơi này trong chuyến đi Tour Đông Tây Bắc nhé!

Đèo Pha Đin (Sơn La - Điện Biên)

Đèo Pha Đin hay Phạ Đin ( có nghĩa là nơi tiếp giáp Trời Và Đất) có độ dài 32 km, nằm trên quốc lộ 6, giữa hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Không chỉ nổi tiếng bởi những dốc cua hiểm trở, đèo Pha Đin còn có khung cảnh đẹp mê hồn với những bản làng thơ mộng dưới chân đèo.

Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai - Lai Châu)

Đèo dài gần 50 km được mệnh danh là “vua đèo”, nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh đèo ở độ cao 2.000 m chính là ranh giới của hai tỉnh. Đèo Ô Quy Hồ là nơi mà nhiều người trẻ ao ước đặt chân đến. Vào mùa “săn mây”, con đèo phủ kín bởi biển mây trắng xóa, hay băng tuyết khi trời lạnh.

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Khau Phạ nghĩa là “Sừng Trời” Với độ dài trên 30km, Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co thuộc hàng bậc nhất Việt Nam đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32. Khau Phạ đẹp nhất vào tầm tháng 9-10, khi lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm chinh phục đèo để ngoạn cảnh và tham gia lễ hội dù bay trên đỉnh đèo Khau Phạ

Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Mã Pí Lèng theo tiếng địa phương nghĩa là Sống mũi ngựa, dài khoảng 20km nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, cái tên Mã Pì Lèng được nhiều người ưa thích không chỉ bởi độ hiểm trở của những cung đường uốn lượn, vắt mình từ núi này sang núi khác mà còn bởi vẻ đẹp của loài hoa Tam Giác mạch mọc đầy 2 bên đường.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Sở dĩ đèo có tên như vậy vì hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi, thành dựng đứng vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. Đây là con đèo đẹp nhất trong 7 con đèo trên trục đường quốc lộ 3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km. Bạn sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch vào mùa xuân và những ruộng ngô xanh rì khi hè tới.

Đèo Pha Long (Lào Cai)

Đèo được gọi như vậy có lẽ vì có đỉnh đèo chạy qua chợ phiên Pha Long, một xã nhỏ thuộc địa phận Mường Khương – Lào Cai. Để đến với đèo, bạn phải đi xuyên qua một con đường đất hiểm trở từ Cán Cấu sang. Đường đèo cheo leo vắt vẻo với đá hộc ngả nghiêng, chạy ngược dòng sông Chảy với chiều dài gần 20km.

Đèo Thung Khe (Hòa Bình)

Đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng, nằm giữa Cao Phong và Mai Châu của Hòa Bình, trên Quốc lộ 6. Con đèo đi qua những vực đá dựng đứng, không quá dài và quá dốc nhưng nổi tiếng nguy hiểm. Thung Khe buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

Đèo Khau Cốc Chà (Cao Bằng)

Đèo Mẻ Pia là con đèo nổi tiếng ở Cao Bằng, nằm trên quốc lộ 4A, dài 2,5km kéo dài từ xã Xuân Trường đến tận trung tâm Bảo Lạc (một huyện giáp biên giới Trung Quốc). Con đèo gồm 14 tầng dốc, với những khúc cua, đường đi khấp khuỷu, quanh co. Phía hai bên đèo là những dãy núi cao dựng đứng.

Tứ đại đỉnh đèo tại miền bắc Việt Nam

  • Đèo Pha Đin (Sơn La - Điện Biên)
  • Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai - Lai Châu)
  • Đèo Khau Phạ (Yên Bái)
  • Đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang)
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Các con đèo đẹp - nổi tiếng tại miền bắc Việt Nam đạt 4.14 / 5 với 14 đánh giá