Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Các mỏm đá sống ảo tuyệt đẹp tại miền bắc Việt Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các mỏm đá sống ảo tuyệt đẹp tại miền bắc Việt Nam

Gọi là mỏm đá “sống ảo”, bởi lẽ khi lên ảnh, địa điểm này sẽ trông nguy hiểm hơn thực tế nhiều lần. Đây cũng là những điểm đến trekking được dân du lịch yêu thích. Cùng ETOCO điểm danh các mỏm đá sống ảo nổi tiếng miền bắc nhé.

Mỏm đá Thạch Thất (Hà Nội)

Mỏm đá ở Thạch Thất nằm ngoại thành Hà Nội đang khiến nhiều người theo chủ nghĩa xê dịch, đặc biệt là giới trẻ “phát sốt” trong thời gian gần đây
Để lên tới được mỏm đá Thạch Thất, bạn sẽ phải leo bộ khoảng 1 tiếng, địa hình khá dốc, khi chinh phục được đỉnh núi bạn sẽ bao quát toàn bộ khung cảnh vùng quê làng mạc, cây cối, sông hồ, những dãy núi xa xa… thoắt ẩn thoắt hiện trong lớp sương giăng. Tất cả tạo sẽ cho bạn cảm giác như thể đang đứng trên một bờ vực nguy hiểm thực thụ.

Mỏm Lúc lắc (Quảng Ninh)

Địa điểm này được người dân địa phương gọi là núi Đá chồng hay mỏm Lúc lắc, điều khiến nó trở nên nổi tiếng là cấu tạo đặc biệt từ các phiến đá nằm chồng lên nhau. Tùy vào sự sáng tạo và khéo léo lựa chọn góc của người chụp, bạn sẽ có những bức ảnh ấn tượng để đời
Để đến núi Đá Chồng, du khách đến phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đó, đi đến đoạn ngã 3, km 11 đường Lâm Sinh là bạn đã có mặt tại địa danh nổi tiếng này.

Đỉnh Pha Luông (Mộc Châu, Sơn La)

Mỏm đá Pha Luông hay đỉnh Pha Luông ở Mộc Châu, Sơn La, cách Hà Nội chừng 200km từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của các phượt thủ. Nằm trên độ cao hơn 2.000m, ngước lên là bầu trời xanh thẳm gần ngay trước mắt, bên dưới là cao nguyên đồng cỏ rộng lớn, những dãy núi hùng vĩ sừng sững đứng nghiêm… khách du lịch dễ dàng thu lấy toàn bộ khung cảnh thiên nhiên bao la, có phần hoang sơ của Mộc Châu.
Trong mùa cao điểm, bạn có thể bắt gặp hình ảnh người ta xếp hàng để được chụp một bức ảnh ở đây. Mỏm đá ở đỉnh Pha Luông cũng là địa điểm chụp ảnh đẹp nhất mà cũng nguy hiểm nhất

Đỉnh Đầu Rùa Tà Xùa (Yên Bái)

Dãy núi Tà Xùa được hợp thành từ ba đỉnh với đặc trưng là mỏm đầu rùa và sống lưng khủng long, thuộc bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Sau khi chinh phục độ cao 2.120m, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi gặp một “cụ rùa” với chiếc đầu nhô hẳn ra khỏi dãy núi. Đây cũng là điểm dừng chân chụp ảnh của rất nhiều đoàn leo núi.

Mỏm đá trên đèo Mã Pí Lèng

Mỏm đá thuộc địa phận huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Đứng trên đây, bạn sẽ nhìn được toàn cảnh 360 độ vẻ hùng vĩ, bạt ngàn của Hà Giang, nhất là cảm giác nhìn dòng sông Nho Quế nhỏ xíu uốn lượn mềm mại bên dưới nước trong xanh biêng biếc.

Mỏm đá trên đỉnh Lảo Thẩn Y Tý

Nằm trên độ cao 2.800 met so với mực nước biển, ngọn núi Lảo Thẩn tọa lạc tại xã Phìn Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Lảo Thẩn gần như là nơi mà dân phượt chuyên nghiệp thường xuyên lui tới để thực hiện những hành trình khám phá đầy ngoạn mục.
mỏm đá này còn được gọi là sóng đá do kết cấu của những phiến đá, vách đá nằm cheo leo bên bờ vực. Đó là lý do mà ảnh chụp mỏm đá này đẹp mê hồn với cảm giác mông lung giữa không trung, xa xa là trời mây vô định..
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Top các mỏm đá sống ảo tại Việt Nam ( mỏm Pha Luông Sơn La) Top các mỏm đá sống ảo tại Việt Nam ( mỏm Pha Luông Sơn La)

Mỏm Lúc Lắc Quảng Ninh Mỏm Lúc Lắc Quảng Ninh

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Các mỏm đá sống ảo tuyệt đẹp tại miền bắc Việt Nam đạt 4.12 / 5 với 12 đánh giá