Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Khám phá du lịch trải nghiệm đền vàng Harmandir Sahib Ấn Độ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Khám phá du lịch trải nghiệm đền vàng Harmandir Sahib Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ thăm quan Đền Vàng Harmandir Sahib là trải nghiệm không thể thiếu với mỗi khách du lịch khi ghé thăm ngôi đền nguy nga lộng lẫy, công trình tôn giáo đặc biệt này
Ấn Độ là quốc gia sở hữu nhiều địa điểm tôn giáo quan trọng trên thế giới. Qua thời gian, những nơi này dần trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Một trong số đó là Harmandir Sahib thường được gọi thân mật là "Đền Vàng". 

Đền vàng Harmandir Sahib ở đâu?

Đền vàng Harmandir Sahib là ngôi đền thiêng liêng nhất của đạo Sikh, nằm ở thành phố Amritstar, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ. Công trình xây dựng từ tháng 12/1588 và hoàn thành vào tháng 1830. Đền được dát vàng lên các mái vòm ở nhiều thánh đường. Năm 2018, chính quyền Ấn Độ đã tu bổ ngôi đền cổ, sử dụng 160 kg vàng nguyên chất trị giá hơn 6 triệu USD.

Thăm quan đền vàng Harmandir Sahib Ấn Độ có gì đặc biệt

Đền Harmandir Sahib được xây bằng đá cẩm thạch với lớp lá vàng phủ bên ngoài khiến mọi thứ tỏa sáng, đặc biệt về đêm. Công trình có những bố cục khác biệt so với nhiều công trình tôn giáo khác của người Sikh. Thay vì đặt ở vị trí cao, đền Harmandir Sahib được xây ở vùng đất thấp, với hồ nước linh thiêng bao quanh.
Đền Harmandir Sahib có bốn lối vào ở mỗi hướng. Biểu tượng này cho thấy công trình chào đón bất cứ ai muốn tới thăm.
Trong quần thể Đền Vàng là một hồ nước nhân tạo có tên Sarovar (hay hồ rượu thần). Xung quanh hồ được thiết kế những bức tượng khắc họa các câu chuyện về người từng khỏi mọi bệnh tật nhờ nguồn nước từ hồ.
Để vào được đền, bạn phải di chuyển qua một cây cầu nối từ hồ nước đưa người hành hương vào trong đền. Đây là cây cầu mang tính biểu tượng cho cuộc hành trình của vong linh sau khi qua đời.
Bên trong đền chính là một tòa nhà hai tầng có dát vàng lá, sàn lát đá cẩm thạch được chạm khắc tinh xảo. Đây cũng là nơi đặt Guru Granth Sahib - kinh thánh thiêng liêng của đạo Sikh. Các tín đồ mộ đạo tới đây đọc kinh cả ngày cùng những bài thánh ca.

Nơi đây còn sở hữu nhà bếp cộng đồng Sikh lớn nhất thế giới, khi mỗi ngày phục vụ miễn phí tới 100.000 suất ăn. Đền Vàng mở cửa hàng ngày và không thu phí tham quan. Hãy nhớ bỏ giày dép, che kín đầu và rửa tay chân trước khi vào đền. Khi dạo bước quanh hồ nước, du khách nhớ đi theo chiều kim đồng hồ. Tại trung tâm thông tin ở lối vào chính có hướng dẫn viên và sách giới thiệu.

Hút thuốc và uống rượu là hai hành động đặc biệt cấm kỵ, đây là điều du khách phải lưu ý khi thăm quan Đền Vàng
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Khám phá du lịch trải nghiệm đền vàng Harmandir Sahib Ấn Độ đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá