Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Nhà hát Opera Sydney Úc - di sản văn hóa thế giới

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Nhà hát Opera Sydney - Sydney Opera House, còn được gọi là Nhà hát Con Sò, là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.

Vào cuối những năm 1940, giám đốc Viện bảo tồn âm nhạc bang New South Wales đề xuất ý tưởng xây dựng một nhà hát rộng hơn so với nhà hát hiện tại, tức nhà hát Sydney Town Hall. Năm 1954, thị trưởng ban này đã đồng ý đề xuất và phát động cuộc thi vẽ thiết kế cho Nhà hát lớn tại Sydney.

Trong 233 ý tưởng, bản vẽ của ông Jorn Utzon đã được chọn. Lúc đầu, phần mái của Nhà hát được thiết kế hình parabol, nhưng nó vượt khỏi các quy luật vật lý. Do đó, ông Utzon đã phải thiết kế lại bản vẽ với hình con sò như hôm nay. Được khởi công vào năm 1959 với kinh phí dự kiến là 7 triệu đô La Úc, mãi tới tận 18 năm sau, tức vào ngày 20-10-1973, nhà hát mới được khánh thành và tiêu tốn 102 triệu đô La Úc

Nhà hát con Sò Sydney được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2007. Đây là một tượng đài nghệ thuật của xứ sở Kangaroo nói chung và của Sydney nói riêng. Cùng với cầu Cảng Sydney, đây được mệnh danh là một biểu tượng, cũng như là một niềm tự hào, một niềm hãnh diện lớn lao của người dân của xứ sở Chuột túi.

Nếu sau này có dịp, hãy một lần ghé chân lại nơi đây, để chiêm ngưỡng biểu tượng kiến trúc tuyệt đẹp này nhé

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Nhà hát Opera Sydney Úc - di sản văn hóa thế giới đạt 4.17 / 5 với 17 đánh giá