Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Mũi Kê Gà, Hải đăng Kê Gà Bình Thuận

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Mũi Kê Gà, Tân Thành, Hàm Thuận, Bình Thuận

Mũi Kê Gà thuộc thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận, cách Mũi Né thành phố Phan Thiết hơn 20 km về phía Nam có vẻ đẹp bình dị, hoang sơ với biển xanh, bãi đá đủ kích cỡ là điểm check in đẹp tại Bình Thuận.

Hải đăng Kê Gà tại Mũi Kê Gà

Ở Mũi Kê Gà, có hải đăng Khê Gà hiên ngang trước biển có tuổi đời trên 100 năm. Được xây từ thời Pháp thuộc, năm 1899, ngọn hải đăng cao gần 70 m là ngọn Hải đăng cao nhất Việt Nam. Trên ngọn tháp có bóng đèn chiếu sáng 22 hải lý được dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại.

Hải đăng kê gà được xây dựng trên một hòn đảo nằm cách bờ chỉ khoảng 100M, tuy nhiên để ra được hải đăng Kê Gà du khách phải thuê thuyền của bà còn ngư dân nơi đây. Ngọn hải đăn kê gà được bao bọc bởi những bãi đá hoa cương là điểm Check in đẹp đặc biệt là lúc bình minh.


Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, Mũi Kê Gà còn mang đến cho du khách ưa khám phá những trải nghiệm thú vị khi tham gia các chương trình: câu cá trên biển, bắt cua đêm, ngắm hoàng hôn từ đỉnh núi... Người dân ở đây cho biết, ban đêm cua, ghẹ, còng sẽ bò lên bờ theo sóng và bám lại ở các khe đá. Chỉ cần một chiếc đèn pin nhỏ đi dọc bờ biển là có thể bắt được.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Hải đăng Kê Gà hơn 100 năm tuổi tại Bình Thuận cách bờ 100M Hải đăng Kê Gà hơn 100 năm tuổi tại Bình Thuận cách bờ 100M

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Mũi Kê Gà, Hải đăng Kê Gà Bình Thuận đạt 4.11 / 5 với 11 đánh giá