Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Động Châu - Khe Nước Trong ở đâu, du lịch có gì đẹp

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Động Châu - Khe Nước Trong ở đâu, du lịch có gì đẹp


Động Châu - Khe Nước Trong ở đâu

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt - Lào và khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Cách Tp Đồng Hới khoảng 70km.
Nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển với diện tích hơn 22.132 ha gồm các phân khu chức năng: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái và phân khu hành chính - dịch vụ. Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong được thành lập ngày 25 tháng 06 năm 2020.
Nơi đây, sự giao hòa của rừng nguyên sinh Khe Nước Trong, sông Rào Chân, cùng với những ngọn núi cao trên 1.200 m và đa dạng với nhiều loài động thực vật tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp


Du lịch Động Châu - Khe Nước Trong Quảng Bình có gì

Bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già + Như thác Tóc Tiên - một con thác đẹp như tranh vẽ. + Suối Dương Cầm, trên suối có nhiều cây gỗ già đổ xuống, gác ngang trở thành những cây cầu tự nhiên bắc qua suối, tạo nên khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp giữa rừng Trường Sơn. Là một điểm đến hấp dẫn, đầy hứa hẹn với các du khách thích khám phá, hòa mình vào thiên nhiên, phù hợp với cắm trại và dã ngoại


Thông tin về khu bảo tồn Động Châu - Khe Nước Trong

Nơi đây mật độ che phủ trên 98% và có tính đa dạng sinh học cao. Khu vực này được các tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới đánh giá rất quan trọng đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) coi đây là một trong 200 trung tâm đa dạng sinh học trên thế giới (Global 200, WWF 2000). Tổ chức Bảo tồn chim quốc tế (BirdLife International) đánh giá là một trong 62 vùng chim quan trọng và đặc hữu của Việt Nam (BirdLife International 2002). Những quan điểm về địa sinh học của các tác giả đều cho rằng đây là vùng quan trọng đối với đa dạng sinh học của Việt Nam và toàn cầu.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Động Châu - Khe Nước Trong ở đâu, du lịch có gì đẹp đạt 4.10 / 5 với 10 đánh giá