Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Ma Rốc nằm ở đâu, vì sao thành phố CHEFCHAOUEN có màu xanh

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Ma Rốc nằm ở đâu, vì sao thành phố CHEFCHAOUEN có màu xanh

Ma Rốc nằm ở đâu?

Maroc hay còn gọi Morocco trong tiếng Anh, là quốc gia nằm trên bờ biển Tây Bắc của châu Phi, tiếp giáp với Algeria ở phía Đông và Tây Saharah ở phía Nam.

Vì sao thành phố du lịch Chefchaouen Ma rốc lại có màu xanh

Theo phong tục của người Do Thái

Trong thời gian xảy ra Thế chiến thứ hai, Chefchaouen chứng kiến những đợt di dân lớn của người Do Thái giáo chạy thoát khỏi quân đội Hitler từ châu Âu. Do đó, thành phố dưới thung lũng này là nơi cư trú của nhiều người Do Thái. Tuy nhiên, khi chiến tranh kết thúc, phần lớn họ rời khỏi đây để chuyển đến Israel. Theo người Do Thái thì màu xanh đại diện cho bầu trời và luôn nhắc nhở họ về Chúa. Vì vậy người Do Thái có truyền thống sơn hoặc nhuộm màu xanh cho đồ vật, đặc biệt là thảm cầu nguyện.

Để tránh muỗi

Nhiều người cho rằng màu xanh ở đây có tác dụng… tránh muỗi, vì muỗi tuy sống ở gần nguồn nước nhưng lại không thích nước. Màu xanh khiến muỗi tưởng rằng đây là nước và tránh xa các ngôi nhà ra. Nhiều người cũng “cảm nhận” rằng ở những ngôi nhà màu xanh thường có ít muỗi hơn những căn nhà khác.

Để làm mát

Một lý do khác là màu xanh có tác dụng phản chiếu ánh mặt trời châu Phi, và vì thế có tác dụng hạ nhiệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, màu xanh cũng là một màu sắc có tác dụng làm dịu mắt, nhất là ở một nơi luôn có mặt trời chói chang như lục địa đen này.

Phản chiếu màu biển

Theo một số người địa phương thì những sắc xanh khác nhau ở Chefchaouen là để mô phỏng theo màu xanh của Địa Trung Hải. Một số người khác lại cho rằng đó là màu của thác nước Ras al-Maa – nơi cung cấp nước chính cho Chaouen.

Mang tính trang trí

Một lý do nữa, đơn giản hơn, đó là vì màu xanh nhìn rất dễ chịu, và vì trước đây đã có nhiều ngôi nhà màu xanh rồi nên mọi người cứ thế tiếp tục sơn xanh cho căn nhà của họ để tạo sự đồng điệu cho thành phố. Bên cạnh đó, trong Hồi giáo, màu xanh được coi là màu của hạnh phúc và sự lạc quan.

Để thu hút khách du lịch

Lý giải đơn giản nhất chỉ có thể là để thu hút thêm khách cho Chefchaouen nói riêng và cho ngành du lịch ma rốc nói chung. Một ngôi làng hoàn toàn màu xanh chắc chắn sẽ thú vị hơn một ngôi làng chỉ đơn lẻ một vài căn nhà có màu sơn này.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Morocco ( Ma Rốc) nằm ở đâu? Morocco ( Ma Rốc) nằm ở đâu?

thành phố du lịch nổi tiếng Maroc CHEFCHAOUEN thành phố du lịch nổi tiếng Maroc CHEFCHAOUEN

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Ma Rốc nằm ở đâu, vì sao thành phố CHEFCHAOUEN có màu xanh đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá