Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Thông tin cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Đi du lịch Thái Lan cần mang theo những gì?

Thái Lan là một trong những thiên đường của du lịch Châu Á và nếu bạn muốn có một chuyến đi hoàn hảo ở đất nước Chùa Vàng nhiệt đới này bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cho một chuyến đi để tránh được những thiếu sót đáng tiếc.

Tại cửa khẩu xuất nhập cảnh Việt Nam

- Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuât nhập cảnh nếu: + Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD trở lên như: Camera, đá quý, đồ cổ ...
+ Nếu mang theo số tiền trên 7.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng.
- Quý khách phải giữ lại tờ khai nhập cảnh Việt Nam ( tờ khai phải khai lại trên chuyến bay từ Bangkok về Việt Nam ) nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế tại Giảng Võ .
- Nếu khách hàng là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x6cm để làm VISA tái nhập cảnh Việt Nam ( với điều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của cục QLXNC ).

Chuẩn bị hành lý mang theo

- Quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ 28 - 33¬ độ C, quần áo tắm biển.
- Mang theo ô/ dù phòng trường hợp mưa.
- Khi đi ra đảo San hô (Coral island) Quý khách mang theo đồ bơi để tắm biển, Quý khách lưu ý nếu sử dụng ghế ngồi và tham gia trò chơi nên trả giá trước.
- Đồ dùng cá nhân: thuốc bệnh lý, bàn chải và kem đánh răng ( vì chỉ riêng khách sạn 5 sao mới có sẵn ), dao cạo râu.
- Sử dụng dầy thấp hoặc xăng-đan (quai hậu) đã đi quen chân. Không nên sử dụng dầy dép mới.
- Khi tham quan Cung điện Hoàng Gia, Chùa Phật Ngọc, Chùa Vàng phải mặ trang phục lịch sự, không mặc áo hở nách, không đi dép lê, không mặc váy cao quá đầu gối.
- Nếu mang theo dao kéo đồ kim loại nhọn, yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại.
- Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ tiện dụng để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt để mang theo bên mình. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp.
- Ở Thái Lan sử dụng điện thế 220 Volts. Một số khách sạn tại Thái Lan sử dụng ổ điện 3 chấu, quý khách nên mang theo ổ điện 3 chấu để sử dụng.
- Bồi dưỡng 20 Baht/vali (tương đương 7.000 VND) cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn.
- Mỗi khách du lịch được mang theo tối đa 2 kiện hành lý: 1 kiện hành lý sách tay + 1 kiện hành lý ký gửi = số kg theo  hàng không quy định. Ngoài quy định trên quý khách sẽ phải đóng tiền quá cước sân bay.

Khi đi tham quan

*** Nên làm:

- Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc hướng dẫn viên về giờ giấc. Cầm mang theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk. Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/ hoặc HDV địa phương/ hoặc người đi trước biết.
- Trước khi kết thúc chuyến đi nên Tip cho HDV và lái xe

*** Không nên làm:

Không nên đến muộn quá 5 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ. - Không hut thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

Khi mua sắm:

- Phải trả giá khi mua hàng tại cửa hàng chợ. Nếu người bán hàng đeo thẻ nhân viên thì nơi đó không thể trả giá. - Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và phải trả giá khi mua hàng: đồ trang sức, đá quý..
- Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho viêc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ.
- Hàng hoá nên mua tại Bangkok: đồ điện gia dụng, đồ dùng gia đình. Không nên mua đồ điện tủ vì giá dắt.
- Nếu mua hàng có giá trị trên 300 USD ( quy đổi theo giá trị mặt hàng đó tại VN đặc biệt là đồ điện tử, điện lạnh ), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu Việt Nam theo biểu thuế của Hải quan Việt nam.

Khi gọi điện thoại quốc tế

- Nên mua card điện thoại quốc tế của Thai lan (màu vàng), quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều ( loại thẻ thấp nhất: 300 Thái bath ).
 - Cách bấm số từ Thái Lan về Hà Nội: 001-84 - mã tỉnh bỏ số 0 - số cần gọi (ví dụ: 001 -84-4-5187153 ). - Nếu gọi tới số di động : 001-84- số cần gọi bỏ số 0 trước số 9 (ví dụ: 001-84-916035306).
- Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Thái Lan máy sẽ tự động dò tìm mạng của Thái.
 

Những lưu ý khác khi đi du lịch Thái Lan:

- Nữ giới thường không được đến quá gần hoặc chạm vào các vị sư
- Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan
- Không đặt chân lên bàn: Người Thái quan niệm rằng đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người. Do đó bạn tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi bạn không được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.
- Không được nói to và huýt sáo lúc nửa đêm
- Không được xoa đầu người khác
- Không được vui đùa với quốc kỳ Thái
- Đi taxi cần hỏi giá và hành trình đi
- Hành xử thân mật nơi công cộng
- Tuyệt đối không vào các GO GO SHOW tại phố Patpong. 100% lừa đảo. hỏi giá trước khi vào rồi, nhưng khi thanh toán giá cao 10 lần. Xã hội đen ép phải thanh toán


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Thông tin cần thiết khi đi du lịch Thái Lan đạt 4.14 / 5 với 14 đánh giá