Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Những Lễ Hội Phồn Thực Nổi Tiếng Tại Việt Nam Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Tín Ngưỡng Phồn Thực Là Gì?


Có nhiều cách để giải thích "Phồn thực", nhưng tất cả đều xoay quanh ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. "Phồn" có nghĩa là nhiều, và "Thực" có nghĩa là nảy nở. Tín ngưỡng phồn thực là việc thờ cúng các bộ phận sinh dục của nam và nữ hoặc các hành động giao phối, nhằm cầu mong sự phát triển và thịnh vượng. Ở Việt Nam, tín ngưỡng phồn thực là một trong những tín ngưỡng lâu đời, phát triển từ nền kinh tế nông nghiệp lúa nước, nơi mà sự sinh sôi, nảy nở của mọi vật luôn được coi trọng. Đây là tín ngưỡng thờ cúng bộ phận sinh dục của nam, nữ và hành vi giao phối.

Các Lễ Hội Phồn Thực Nổi Tiếng Ở Việt Nam


Những lễ hội phồn thực của người Việt được bảo tồn tại nhiều ngôi làng và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Lễ Hội Linh Tinh Tình Phộc Ở Phú Thọ


Lễ hội Trò Trám, còn gọi là "Linh tinh tình phộc", diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng Giêng tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đây là một lễ hội phồn thực cổ xưa của người Việt. Điểm nhấn của lễ hội Trò Trám là lễ mật, diễn ra vào đêm 11 rạng ngày 12 tháng Giêng âm lịch, thời điểm giao thoa giữa trời và đất. Sau phần lễ, ánh sáng trong đền tắt, chủ tế hô “linh tinh tình phộc”. Hai nhân vật chính (một cặp vợ chồng được chọn) thực hiện các động tác tượng trưng cho hoạt động giao phối. Ba lần đâm trúng tượng trưng cho mùa màng bội thu; hai lần là được mùa; một lần là làm ăn không tốt.

Lễ Hội Rước "Của Quý" Ở Ná Nhèm Lạng Sơn


Lễ hội Ná Nhèm, trong tiếng Tày là "bôi nhọ mặt", là lễ hội truyền thống của người Tày tại đình Làng Mỏ, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Lễ hội diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng. Lễ hội Ná Nhèm nhằm tưởng nhớ vua Mạc Thái tổ - Mạc Đăng Dung. Trong các lễ vật dâng vua, có hai vật tế đặc biệt là tàng thinh và mặt nguyệt (các bộ phận sinh dục nam và nữ), biểu tượng cho mong muốn duy trì nòi giống và sự phồn thịnh.

Lễ Hội “Ông Đùng Bà Đà” Ở Thái Bình


Lễ hội này diễn ra vào ngày 14-4 âm lịch hàng năm tại Đền thờ bà chúa Muối ở làng Quang Lang, xã Thụy Vân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Lễ hội này là nơi người dân làng muối gửi gắm ước vọng về sự sinh sôi và dồi dào.

Hội Làng Đồng Kỵ Ở Bắc Ninh


Lễ hội diễn ra vào ngày 6 tháng Giêng hàng năm tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Phần hội có tục rước sinh thực khí (làm bằng gỗ), và sau khi lễ hội kết thúc, hai sinh thực khí này được đốt đi, tro được chia cho mọi người mang ra đồng để cầu mong mùa màng tươi tốt. Theo người dân, nếu bỏ qua tục này, làng sẽ gặp nhiều điều không may.

Với những thông tin trên, Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thêm chút kiến thức bổ ích và có thể lựa chọn cho mình những chuyến du xuân khám phá các lễ hội độc đáo tại Việt Nam.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Những Lễ Hội Phồn Thực Nổi Tiếng Tại Việt Nam Bạn Không Thể Bỏ Lỡ đạt 4.12 / 5 với 86 đánh giá