Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Đảo Quan Lạn ở đâu, đảo Quan Lạn có gì ?

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Vị trí địa lý đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Quan Lạn là một hòn đảo nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long trên vịnh Bái Tử Long huyện đảo Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Trên đảo có 2 xã là xã Quan Lạn và xã Minh Châu, dân số toàn đảo khoảng 9000 người vào năm 2019

Các điểm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Đèn Hải đăng Quan Lạn

Hải đăng Quan Lạn là ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á, được người Pháp cho xây dựng từ đầu thế kỷ XIX nhằm giúp xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn. Tất cả vật liệu xây dựng hải đăng đều được đưa từ Pháp sang. Với kết cấu bên ngoài là vô số những viên đá hoa cương được đẽo gọt và tính toán rất kỹ lưỡng sao cho chỉ cần lắp ghép những viên đá vào với nhau có thể tạo thành một khối vững chắc. Bên trong có 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn.
Hải đăng Quan Lạn năm ở một hòn đảo nhỏ gần Minh Châu, bạn phải đi thuyền mới ra được Hải Đăng Quan Lạn. Chi phí thuê tàu, thuyền ra hải đăng Quan Lạn 1.200.000 / chuyến ( thời giá tháng 5/2021)

Các bãi tắm đẹp trên đảo Quan Lạn

Quan Lạn có nhiều bãi tắm và tập trung chủ yếu tại 3 khu vực: Một là khu trung tâm xã Quan Lạn, hai là khu Sơn Hào, ba là khu vực trung tâm xã Minh Châu.

Bãi Quan Lạn

Bãi biển Quan lạn: cách trung tâm Quan Lạn khoảng 2 km, sóng to, bãi tắm đẹp, ( Buổi tối nơi có các quán tổ chức tiệc BBQ)

Bãi Sơn Hào

Bãi Sơn Hào trải dài hình vòng cung, là một trong những bãi tắm đẹp nhất dành cho Quý khách du lịch đảo Quan Lạn, với vẻ đẹp hoang sơ như chưa có dấu chân người, Sơn Hào với bãi trắng dài mịn, nước trong xanh, những con sóng vỗ dì dào, êm dịu. ( Hiện nay ở đây có khu resort Vân Hải Viglacera)

Bãi biển Ngọc

Năm cạnh bãi Sơn Hào, bãi nhỏ nhưng khá đẹp

Bãi Robinson

Nằm gần bãi biển ngọc, đầu bãi có nhiều bãi đá chụp ảnh khá đẹp, cuối bãi là bãi tắm dài, cát mịn, nước trong, bển thoai thoải

Bãi Minh Châu

Bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châu là một bãi biển đẹp nổi tiếng với bờ cát trắng trải dài, rất sạch và hoang sơ. Sóng biển ở đây không quá lớn, ít dòng xoáy nên an toàn với cả trẻ em (cách bãi tắm Quan Lạn 15 km).

Các điểm tham quan trên đảo Quan Lạn

Đình Quan Lạn

Đình cổ Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp, hiện nay gần như còn nguyên vẹn chưa bị thời gian phủ bóng tàn phá, các đường nét chạm khắc hoa văn ở đình khá tinh xảo. Đây là ngôi đình duy nhất ở Việt Nam thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công thành lập ra trang, trấn Vân Đồn vào năm 1149 và tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. Hiện tại trong đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của các vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này

Chùa Quan Lạn

Chùa nằm bên cạnh đình Quan Lạn (hay còn gọi Linh Quang Tự), theo hướng Đông Nam. Chùa có kiến trúc giản dị với 3 gian. Ngoài cùng là tam quan, sau đến bái đường và hậu cung.
Chùa Quan Lạn thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu. Tương truyền cụ Hậu người có công lớn trong việc xây dựng và trông coi chùa. Khi cụ Hậu mất, dân làng đã tạc tượng cụ Hậu để phối thờ ( đây là bức tượng dân gian khá đặc sắc còn lưu giữ và thờ trong chùa.)

Đền Quan Lạn - Nghè Quan Lạn

Đền Quan Lạn nằm kế bên chùa Quan Lạn, là nơi thờ 3 anh em họ Phạm gồm Phạm Công Chính, Phạm Quý Công và Phạm Thuần Dụng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần 3

Nghè Quan Lạn nằm về phía đông bắc của đảo Quan Lạn trên trục đường chính Quan Lạn đi Minh Châu cách đình khoảng 1,2km (Nghè cũ sau khi bị hỏng đến năm 1986 được xây dựng lại). Nghè thờ Thành hoàng làng Quan Lạn Trần Khánh Dư.

Checkin Eo Gió Quan Lạn

Eo Gió Quan Lạn hay còn gọi là Eo Gió Gót Beo đảo Quan Lạn là địa điểm mới lạ với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ độc đáo và hoang sơ đang thu hút du khách du lịch Quan Lạn gần đây. Là Điểm check-in không thể bỏ qua khi tới Quan Lạn với khung cảnh thơ mộng, lãng mạn và đẹp mê hồn này
Eo Gió - Quan Lạn là một đỉnh núi hướng thẳng ra biển du khách phải vượt qua đoạn rừng và leo lên đến đỉnh eo gió để có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ của thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Eo gió cách trung tâm xã đảo Quan Lạn 10km các bạn phải di chuyển 20 phút bằng xe tuktuk tới chân đồi rồi leo bộ thêm 600m để chinh phục Eo Gió.

Đôi bờ cát trắng

Bãi cỏ (cách bãi tắm Minh Châu khoảng 2 Km), là một bãi cỏ rộng, mọc trong khu vực bãi cát trắng, có mương nước chay qua tạo nên cảnh đẹp, lãng mạn như Châu Âu. Mương nước chảy qua chia đôi bãi cỏ tạo nên 2 bợ cát trắng, người dân địa phượng thường gọi đôi bờ cát trắng

Đặc sản đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn nằm trong ngư trường kín gió, nước sâu, ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật phong phú: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm hùm, hải sâm. Trong đó Sá sùng Quan Lạn là hải sản nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo, bổ dưỡng và quý hiếm.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Đảo Quan Lạn ở đâu, đảo Quan Lạn có gì ? đạt 4.12 / 5 với 12 đánh giá