Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Đảo Cô tô ở đâu ?. Đảo Cô Tô có gì ?

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Đảo Cô Tô ở đâu ?

Cô Tô là một quần đảo khoảng trên dưới 50 hòn đảo nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh với diện tích 47,3 km². Trung tâm huyện đảo Coto đặt tại đảo Coto lớn ( là hòn đảo lớn nhất trong 50 đảo tại đây) với số dân sinh sống thường xuyên trên đảo khoảng gần 2000 hộ dân, với hơn 7.000 nhân khẩu.

Đảo Coto cách cảng Cái Rồng Vân đồn khoảng 60km. Du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh ngoài tắm biển, bạn còn có cơ hội khám phá rừng tự nhiên, hải đăng, khu tưởng niệm và tượng Hồ Chí Minh, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá ... Hiện dịch vụ phục vụ cho du lịch tại Cô phát triển rất nhanh.

Phương tiện ra đảo, di chuyển trên đảo, lưu trú tại đảo

1. Tàu Cao Tốc ra đảo Cô Tô.

Để ra đảo Cô Tô có nhiều hướng như đi từ bến tàu Hòn Gai Tp Hạ Long, đi từ bến Vũng Đục Tp Cẩm Phả hay phổ biến nhất là đi từ Cảng Ao Tiên thuộc huyện đảo Vân Đồn.

- Thời gian di chuyển : 45 - 70 phút tùy tốc độ của từng tàu

- Giá vé năm 2024: 300.000 / lượt từ cảng Ao Tiên.

- Giờ tàu chạy: Trung bình 30 phút có một chuyến, mùa cao điểm có tăng cường thêm chuyến.

2. Phương tiện di chuyển trên đảo gồm xe điện, xe máy

Đội ngũ xe điện luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Tất cả các tuyến đều có giá niêm yết trên xe.
Bạn có thể di chuyển bằng xe máy đi vòng quanh đảo với mức giá 200k/ ngày.

Ăn uống: Ở Coto hầu hết các khu lưu trú đều có phục vụ ăn uống, nếu bạn muốn đổi gió thì có thể ra ăn tại một số nhà hàng bên ngoài như: quán ăn Mạnh Quân, Hải Âu, Uý Thanh…

3. Lưu Trú tại đảo Cô Tô

Hiện tại ở Cô Tô có nhiều nhà nghỉ, khách sạn 2 sao, 3 sao đáp ứng nhu cầu du lịch.

Các bãi tắm trên đảo Cô Tô

Bãi tắm Bác Hồ nằm tại trung tâm thị trấn đảo Cô Tô

Bãi tắm Bác Hồ là bãi biển được nhiều người biết đến nhất do gần khu dân cư. Bãi biển dài, sạch, nhà cửa, quán xá sầm uất. Bên bờ biển là một rừng thông xanh mát có đường lát gạch chạy men theo bờ cát

Bãi Vàn Chảy Cô Tô cánh thị trấn Cô Tô 7 Km

Nằm phía tây của đảo. đây là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, bãi tắm còn rất hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, sóng vừa đủ lớn để nô đùa, thư giãn. Gần bờ biển có một số bungalow nhỏ để phục vụ du khách. Theo dân đia phương vào tháng 5 thời gian đầu vụ du lịch tắm biển Vàn Chảy thích hơn biển Hồng Vàn.

Bãi Hồng Vàn cách thị trấn Cô Tô 5 Km

Nằm phía đông - nơi ngắm bình minh rất đẹp, nước lặng êm ả, sóng nhỏ, lăn tăn như nước hồ, bờ cát dài, bãi biển không một bóng người. Theo dân đia phương vào thời cuối vụ du lịch tháng 7 dương tắm biển Hồng Vàn thích hơn biển Vàn Chảy.

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng trên đảo Cô Tô năm cách trung tâm thị trấn 4km. Trạm được xây lại từ tháng 1/2018 và hoàn thành vào 12/2018. Trạm năm trên nền cao 101M so với mực nước biển và có chiều cao 25M. Ánh sáng đèn có thể nhìn thấy từ khoảng cách 51 km. Trạm hải đăng là 1 trong những điểm đến yêu thích của du khách khi tới Cô Tô. Là nơi có tầm nhìn toàn bộ quần đảo.

Cảng Bắc Vàn

Từ chân núi có ngọn hải đăng đi chừng 20 phút thì tới cảng quân sự  Bắc Vàn, cảng nước nằm ở tận cùng mũi bắc và đã lâu không có tàu bè cập bến. Đứng ở đây sẽ nhìn thấy đảo Cô Tô con ngay gần trước mắt, cách chừng 15 phút đi thuyền. Trong kháng chiến, đây là cảng quân sự, là một trong những điểm tập kết hàng trên tuyến đường biển Hồ Chí Minh.

Checkin bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ là nơi đón bình minh đẹp nhất ở đảo, khu vực bãi đá đẹp nước trong xanh. Đến đây ta ngỡ như dạo chơi trên sao hỏa, bởi sắc nước và đá hòa trộn tạo lên bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên.

Tắm biển tại đảo Cô Tô con

Là một đảo nhỏ cách đảo Cô Tô lớn tầm 1km đi thuyền mất 15 phút, nơi đây nổi tiếng là hoang sơ với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh có thể nhìn thấy san hô. Có thể khẳng định Cô Tô con sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo

Đảo Thanh Lân có gì?

Đảo Thanh Lân là một xã đảo của Huyện đảo Cô Tô. Đảo Thanh Lân nằm cách thị trấn Cô Tô 4Km với khoảng 30 phút đi thuyền. Thanh Lân chưa có tuyến tàu khách chạy thẳng từ cảng Cái Rồng đến, Du khách phải đi thuyền từ cảng ở thị trấn Cô Tô để đến được đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân có các bãi biển Ba Châu ở thôn 1 và bãi biển Hải Quân ở thôn 3 rất đẹp, cát trắng mịn. Thanh Lân còn có đỉnh Cáp Cháu cao 210m so với mực nước biển, từ đây có thể thấy cả vùng trời biển Đông Bắc.

Từ khi có điện lưới quốc gia vào tháng 12/2013, người dân đã xây dựng hệ thống nhà nghỉ khá hiện đại, tạo sức hấp dẫn với du khách khi đến với Thanh Lân. Hiện Thanh Lân có  1 số nhà nghỉ đón khách du lịch.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Đảo Cô tô ở đâu ?. Đảo Cô Tô có gì ? đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá