Móng Cái Trà Cổ ở đâu, các điểm du lịch tại Móng Cái

Móng Cái ở đâu? Móng Cái thuộc tỉnh nào

Thành phố Móng Cái (thành lập ngày 24/9/2008) là thành phố biên giới thuộc tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Móng Cái giáp với Thành phố Đông Hưng ( Trung Quốc), cách Tp Hạ Long Quảng Ninh khoảng 179km. Móng Cái là trung tâm thương mại, giao thương hàng hóa lớn của cả vùng Đông Bắc. .

Móng Cái có nhiều địa điểm tham quan với các di tích danh thắng như bán đảo Trà Cổ, Bình Ngọc, đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực, các khu rừng ngập mặn như Tràng Vinh, Quất Đông... Ngoài ra, du khách còn có thể thăm cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và nhiều di tích khác như đình Trà Cổ, Chùa Linh Khánh, chùa Xuân Lan, mũi Sa Vĩ,....

Các điểm du lịch mua sắm tại Móng Cái

Ví Thành phố Móng Cái là một cái chợ lớn, thì trong đó có nhiều chợ nhỏ. Tất cả các chợ đều tập trung tại khu trung tâm. Đi du lịch Móng Cái gắn liền với đi Shopping tour

Chợ Móng Cái 1 còn gọi là chợ Trung Tâm. Chợ chủ yếu bán hàng quần áo, túi xách, ba lô

Chợ Móng Cái 2: Bán Vải, Quần áo và các đồ tạp hóa khác

Chợ Móng Cái 3: Bán quần áo, Hoa Quả và Thực Phẩm

Chợ Vinh Cơ: Chủ yếu bán đồ điện máy, điện tử, đồ trang trí nội thất, thiết bị nhà tắm, vệ sinh

Chợ Tô Gi: Bán quần áo và hàng tạp hóa, đồ điện tử loa đài, âm ly

Các chợ tại móng cái chủ yếu là thương nhân Trung Quốc bán hàng. Hàng hóa bán buôn cho các chủ hàng nơi khác và bán lẻ cho khách du lịch. Các cửa hàng do người Trung Quốc bán thường nghỉ rất sớm, thường là 11h.

Trung tâm Thương mại Vincom: chủ yếu bán quần áo ( Như các Vin Com khác)

Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái: là điểm du lịch được nhiều du khách đến chụp ảnh Check in khi du lịch Móng Cái Trà Cổ

Trà Cổ ở đâu?, Trà cổ có gì?

Trà Cổ là một phường thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm Móng Cái khoảng 7km. Trà Cổ có bãi biển nước cạn dài đến 17 km nên thu hút nhiều khách du lịch đến tắm biển. Dân số khoảng 5000 người, chủ yếu sống bằng nghề dịch vụ, đánh cá và nuôi trồng thuỷ sản.

Các điểm du lịch tại Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ dài 17 Km, Dọc bờ biển là rừng phi lao chạy dài. Bắt đầu từ mũi Sa Vĩ ở hướng Đông Bắc đến Mũi Ngọc phía Tây Nam.

Mũi Sa Vĩ - Nơi địa đầu Tổ quốc

Mũi Sa Vĩ thuộc địa phận phường Trà Cổ, TP Móng Cái - điểm đánh dấu địa đầu cực Đông Bắc của đất nước là bức phù điêu hình lá cây Đước vươn thẳng lên trời, trên ghi câu thơ của nhà thơ Tố Hữu:
“... Từ Trà Cổ rừng dương
Đến Cà Mau rừng đước...”

Cụm thông tin văn hóa cổ động Mũi Sa Vĩ được khởi công xây mới từ 2009 tại nơi đặt nét bút đầu tiên để vẽ nên bản đồ hình chữ “S” của nước Việt Nam, hoàn thành vào tháng 10-2013.
Công trình này bao gồm 3 phần: Phần quảng trường, phần cụm công trình chính và phần nhà dịch vụ, quy tụ thành một quần thể kiến trúc văn hoá độc đáo, đẹp, hiện đại và mang đậm bản sắc dân tộc.

Đình Trà Cổ

Ngôi đình được xây dựng vào năm Quang Thuận thứ 2 (Tân Tỵ, 1461) dưới triều vua Lê Thánh Tông, trên vùng đất phía Nam phường Trà Cổ ngày nay. Mặc dù trải qua rất nhiều năm, nhiều cơn binh lửa, và đã được sửa chữa nhiều lần, nhưng ngôi đình vẫn giữ được những nét đặc trưng về phong cách kiến trúc và nghệ thuật chạm khắc như lúc khởi dựng.

Lễ hội đình Trà Cổ được tổ chức vào ngày 1/6 âm lịch hàng năm với nhiều nét độc đáo như rước Vua ra miếu, rước "Ông Voi", thi nấu ăn... và nghi lễ không thể thiếu là một đoàn thuyền rước từ Trà Cổ về quê tổ Đồ Sơn vào ngày 25/5 và đến 30/5 thì thuyền từ Đồ Sơn quay về đến Trà Cổ.

Đền Thánh Mẫu Trà Cổ

Đền Thánh Mẫu là ngôi đền cổ, xuất hiện cùng với Đình Trà Cổ. Đền thờ bà Thiên Hậu Thánh mẫu, bà có tên là Lâm Mặc Nương, người Phúc Kiến, Trung Quốc. Bà sinh ngày 23 tháng 3 năm Giáp Thân (1044), đời vua Tống Nhân Tông. Bà được xem như vị thần bảo trợ của ngư phủ và người đi biển.
Trong đền có một cây chay cổ thụ có tuổi chừng khoảng 700 năm, cạnh đền có một cái giếng tiên có nước ngọt và rất mát.

Chùa Vạn Linh Khánh phường Trà Cổ

Chùa Vạn Linh Khánh thuộc địa phận khu Nam Thọ, phường Trà Cổ là một trong những di tích có giá trị tiêu biểu của thành phố Móng Cái đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích nghệ thuật cấp Quốc gia năm 1999.
Trải qua những tác động của thời gian, đến nay chùa đã nhiều lần được trùng tu, tại đây vẫn còn lưu giữ được khá đầy đủ những hiện vật đồ thờ và tượng pháp: một hệ thống tượng gồm 53 pho tượng cổ được bổ sung qua nhiều thời kì. Đáng chú ý nhất là 4 pho tượng Thích Ca sơ sinh, 2 pho tượng Quan Âm Tống tử và 2 pho tượng Tam thế nhỏ

Đi du lịch Trà Cổ Móng Cái ăn gì ?

Gà Tiên Yên

Gà Tiên Yên hay còn gọi là gà đồi hay gà râu là một giống gà nội địa của Việt Nam, có nguồn gốc ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Gà Tiên Yên vẫn được biết đến là đặc sản trứ danh của Quảng Ninh, với câu ngạn ngữ: "Lợn Móng Cái- Gái Đầm Hà- Gà Tiên Yên", chúng đã được khẳng định thương hiệu khi được bầu chọn là một trong những món ngon tiêu biểu Việt Nam do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam tổ chức.

Lợn Móng Cái

Tổ tiên của loài Lợn Móng Cái cũng là một loại lợn rừng. Xuất xứ từ những con lợn rừng nhiệt đới châu Á, được người dân địa phương đưa về thuần hoá và nuôi tại nhà, từ 150 năm trước đây. Vùng biển với khí hậu trong lành, giàu thức ăn có lẽ là nhân tố quan trọng trong việc tạo ra giống lợn có màu lông đặc thù đen, trắng và hồng tím không có ở nơi khác.

Hải sải

Ngoài các món hải sản phổ biến, Sam biển và cù kỳ là món đặc sản tại Trà Cổ. bạn hay thử khi đến đây nhé
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Móng Cái Trà Cổ ở đâu, các điểm du lịch tại Móng Cái đạt 4.19 / 5 với 19 đánh giá