Tim hiểu du lịch Ba Bể , Du lịch Ba Bể Bắc Kạn có gì?

Trải nghiệm du lịch Hồ Ba Bể, trái tim của vườn Quốc giá Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam với giá trị địa chất, sinh quyển, cảnh quan vượt trội

Trải nghiệm các điểm tham quan du lịch tại hồ Ba Bể

Đảo Bà Góa , Hồ Ba Bể, Vườn Quốc Gia Ba Bể

Đảo Nằm gọn trong hồ Ba Bể, Tương truyền đảo chính là nơi sinh sống của hai mẹ con bà góa tốt bụng năm xưa đã dùng vỏ trấu lấy từ hạt thóc thành hai chiếc thuyền đi cứu giúp dân lành trong trận đại hồng thuỷ hình thành hồ Ba Bể. Đảo Bà Góa (Tiếng địa phương là Pò Giả Mải) hòn đảo nhỏ xinh xắn nằm giữa hồ Ba Bể.

Đền An Mã , Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Tọa lạc trên đảo An Mã giữa Hồ Ba Bể. Tương truyền Đền là nơi thờ các vị trung thần nhà Mạc trong cuộc chiến tranh phong kiến thời Lê Mạc
Để tưởng nhớ các vị trung thần, người dân nơi đây đã dựng đền thờ họ Mạc, song sợ bị quan quân nhà Lê trả thù nên đã đổi tên thành đền thờ họ Ma. An Mạ theo tiếng dân tộc Tày có nghĩa là “mồ yên mả đẹp” nơi yên nghỉ của các trung thần họ Mạc.

Động Puông , hồ Ba Bể

Động Puông nằm trong dãy núi đá vôi Lũng Nham. Động Puông được hình thành khi con sông Năng chảy xuyên qua bên dưới núi đá vôi Lũng Nham. Động dài 300 mét, cao hơn 30 mét với các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Trong động Puông có hàng vạn con dơi sinh sống.

Thác Đầu Đẳng , hồ Ba Bể

Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh trong khu vực hổ Ba Bể. Thác Đầu Đẳng được tao ra khi nước từ hồ Ba Bể chảy vào sông Năng và xuôi dòng qua huyện Na Hang Tuyên Quang đổ vào hồ thủy điện Tuyên Quang

Động Nả Phoòng , hồ Ba Bể

Động Nả Phoòng sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Với chiều dài khoảng 700m, cao khoảng 180m, động Nả Phoòng còn đặc biệt sở hữu một dòng suối chảy ngầm từ xã Nam Cường luồn qua động sang bản Bó Lù nơi con suối đổ vào Hồ Ba Bể.

Bản Pác Ngòi , hồ Ba Bể

Nằm trọn trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Ba Bể, bên bở hồ Ba Bể, thôn Pác Ngòi thuộc xã Nam Mẫu (Ba Bể) có 97 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Tày sinh sống. Bản Pác Ngòi hiện còn một số ngôi nhà sàn cổ, lợp ngói máng âm dương, kiểu dáng kiến trúc độc đáo.

Đến với bản Pác Ngòi bạn sẽ được trải nghiệm và thưởng thức đặc sản của vùng hồ như ngủ nhà sàn; tham quan hồ bằng thuyền độc mộc; đánh bắt cá, xem các thiếu nữ Tày biểu diễn hát then đàn tính....và mua các sản phẩm đặc sản của địa phương.

Động Hua Mạ , Vườn Quốc Gia Ba Bể

Động Hua Mạ là một thắng cảnh thuộc khu vực vườn quốc gia Ba Bể. Hang nằm bên dòng sông Lèng và thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Động Hua Mạ nằm ở lưng chừng ngọn núi Cô Đơn nằm giữa khu Lèo Pèn (Rừng Ma) . Động Hua Mạ ăn sâu vào lòng núi và được người dân bản địa gọi là hang Lèo Pèn.

Thác Bạc Bản Vàng, Vườn Quốc Gia Ba Bể

Thuộc xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Đứng ở dưới thác nhìn lên bạn sẽ thấy thác đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc. Màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá Xen lẫn với màu xanh của cây rừng..


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Tim hiểu du lịch Ba Bể , Du lịch Ba Bể Bắc Kạn có gì? đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá