Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

4 tòa lâu đài được coi là châu âu thu nhỏ tại Thành Nam

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

4 tòa lâu đài được coi là châu âu thu nhỏ tại Thành Nam

Nam Định được coi là vùng " Đất học Thành Nam" gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hiền, Lương Thế Vinh, Đào Sư Tích,.. là nơi lưu giữ gần 4.000 di tích lịch sử từ rất lâu đời với những công trình được ví như “ Châu Âu Thu Nhỏ” với kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp hút hồn, mê đắm lòng người của những nhà thờ, giáo xứ…

Giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định

Giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định tọa lạc tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố hơn 30 km. Nơi đây được mệnh danh là lâu đài băng giá với vẻ đẹp nguy nga của một tòa lâu đài cổ tích – vốn thường xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh Âu Mỹ. Nhìn từ bên ngoài, nhà thờ đẹp ở Nam Định toát lên vẻ kiêu sa, sang trọng, pha chút lạnh lùng, ma mị.

Theo lịch sử ghi lại, nhà thờ đẹp ở Nam Định này được xây dựng từ năm 1927 theo lối kiến trúc Gothic của Pháp, Tây Ban Nha. Tuy nhiên theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhà thờ xuống cấp.Đến năm 2000, giáo xứ Hưng Nghĩa được khởi công trùng tu, sửa chữa lại và mãi đến 2007, công trình này mới hoàn thiện, mang vẻ đẹp mới mẻ hơn.

Đền thánh Kiên Lao Nam Định

Nhà thờ Đền Thánh Kiên Lao tọa lạc ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Đây được biết đến là một trong những nhà thờ rất lớn, giáo dân đông đúc và giàu có bậc nhất trong Giáo Phận hiện nay. Đặc biệt, nhà thờ có chiều dài lên tới 75m, chiều rộng là 26m, chiều cao 28m và tháp chuông cao đến 46m.
Nhà thờ Đền Thánh Kiên Lao không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Định, mà đây còn là di tích có giá trị lịch sử lâu đời, là nơi để dân làng tri ân công đức của đức thánh Triệu Việt Vương cùng hai vị tướng Nguyễn Lộc và Nguyễn Phúc có công trong việc đánh đuổi giác Lương giành độc lập cho dân tộc vào thế kỷ thứ VI.

Vương cung thánh đường Phú Nhai

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Phú Nhai (hay còn gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền Thánh Phú Nhai) là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai nằm ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam.

Là một trong những công trình tôn giáo đẹp xuất sắc tại đất Thành Nam, vương cung thánh đường Phú Nhai cuốn hút du khách bởi nét đẹp huyền bí, ma mị qua kiến trúc cổ kính, đường bệ với hoa văn tinh xảo.

Giáo xứ Tang Điền Nam Định

Đại chỉ: Hải Chính, Hải Hậu, Nam Định
Giáo xứ Tang Điền nổi bật với lối kiến trúc pha giữa phương Tây và Việt Nam. Nhà thờ có tông màu vàng và đỏ chủ đạo cùng khuôn viên rộng với một hồ nhỏ bên cạnh. Trải qua hơn 100 năm tồn tại với thời gian, giáo xứ Tang Điền được nâng cấp khang trang hơn, với chiều dài 46 m, rộng 14.7 m, cao 24 m, nhưng vẫn bảo tồn di sản cổ kính của tiền nhân để lại nguyên vẹn.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

4 tòa lâu đài được coi là châu âu thu nhỏ tại Thành Nam đạt 4.12 / 5 với 12 đánh giá