Biển Cồn Vành ở đâu, thuộc tỉnh nào? Du lịch Cồn Vành có gì

Biển Cồn Vành ở đâu, thuộc tỉnh nào? Du lịch Cồn Vành có gì

Cồn Vành với tổng diện tích 1.696 ha, trong đó khuôn viên rừng ngập mặn chiếm gần 50% với chiều dài bãi biển 6km ôm dọc 56ha cánh rừng phi lao cực đẹp, là nơi sinh sống của 200 loài sinh vật quý hiếm. Chính vì thế Cồn Vành được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển châu thổ của sông Hồng vào tháng 12 năm 2004.

Bãi biển cồn Vành nằm ở đâu, thuộc tỉnh nào

Bãi biển cồn Vành thuộc xã Nam Phú, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình. Nơi đây là một cồn cát cách đất liền 7km, cách Trung tâm thị trấn Tiền Hải 25km, cách thành phố Thái Bình là 45km, cách thủ đô Hà Nội 150km.

Du lịch Cồn Vành Thái Bình có gì

Bãi biển Cồn Vành được coi là thiên đường du lịch của tỉnh Thái Bình. Bãi tắm kéo dài 6km . Cồn Vành không chỉ dành riêng cho việc tắm biển. Nơi đây còn là thiên đường cho các bạn tổ chức tiệc ngoài trời hoặc cấm trại qua đêm.

Khám phá check in ngọn hải đăng tại bãi biển cồn Vành

Tại bãi biển cồn Vành có một ngọn hải đăng rất cao lớn đến 10 tầng. Đây là địa điểm mà bạn có thể bao quát toàn bộ khu dự trữ sinh quyển thế giới tại nơi đây…

Trải nghiệm đánh bắt hải sản, cào Ngao cùng ngư dân

Tiền Hải là huyện nổi tiếng với nghề cào ngao của tỉnh Thái Bình. Đến bãi biển cồn Vành bạn có cơ hội tìm hiểu nghề cào ngao này. Bạn được bà con ngư dân nơi đây hướng dẫn cách cào ngao như thế nào. Và sướng nhất vẫn là tự tay thưởng thức những chú ngao do chính mình tìm được trên bãi biển ấy. Ngao Thái Bình được đánh giá là ngon ngọt nhất Việt Nam.

Một số lưu ý thời gian vui chơi, ăn nghỉ tại bãi biển Cồn Vành Thái Bình

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan du lịch bãi biển cồn Vành Thái Bình: Từ tháng 4 đến tháng 9.

Ăn gì khi đi tham quan khám phá bãi biển cồn Vành Tại bãi biển cồn Vành có rất nhiều nhà hàng quán ăn kinh doanh hải sản. Các món ăn được yêu thích ở đây phải kể đến như: cua, ghẹ, bề bề, ngao, cá song, cá vược… Tuy nhiên đừng mãi lo ăn những món hấp và nướng mà quên gọi gỏi nhệch, sứa muối hay bánh cáy bạn nhé.

Một số địa chỉ lưu trú khi du lịch Cồn Vành Thái Bình

Khách sạn Thanh Bình – Địa chỉ: 142 Lý Bôn, thành phố Thái Bình.
Khách sạn Dầu Khí – Địa chỉ: 458 Lý Bôn, thành phố Thái Bình.
Khách sạn Kim Cương – Địa chỉ: 373 Trần Nhân Tông, thành phố Thái Bình.
Dream Hotel – Địa chỉ: 355 Lý Bôn, thành phố Thái Bình.
Khách sạn Hùng Cường – Địa chỉ: 486 phố Lý Bôn, thành phố Thái Bình

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Biển Cồn Vành ở đâu, thuộc tỉnh nào? Du lịch Cồn Vành có gì đạt 4.19 / 5 với 19 đánh giá