Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Khám phá Động Thiên Hà Ninh Bình

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Khám phá Động Thiên Hà Ninh Bình

Động Thiên Hà nằm trong vùng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn du khách khi sở hữu những hang động mang vẻ đẹp huyền ảo, hoang sơ. Cùng ETOCO Travel khám phá danh thắng này nhé

Động Thiên Hà ở Đâu?

Khu du lịch sinh thái động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dãy núi Tướng – dãy núi được xem như một vọng gác tiền tiêu bảo vệ phía Tây Nam của kinh thành Hoa Lư nay thuộc xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm cách Tp Ninh Bình khoảng 20 km.

Trên dãi núi Tướng có 2 động rất đẹp: Đó là động Thiên Thanh và động Thiên Hà.

Động Thiên Thanh là một động khô, chiều dài hơn 50m nhưng vẻ đẹp trong động phải khiến người ta trầm trồ thích thú. Những khối nhũ đá với hình dạng khác nhau, trắng muốt như tuyết, lấp lánh, mờ ảo, xếp tầng tầng lớp lớp từ phía trên vòm hang xuống đến tận chân động, tạo thành những bức rèm óng ánh đầy quyến rũ ( Lưu ý: Động Thiên Thanh nằm sâu trong lòng núi nên sẽ có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thực tế. Vì vậy các bạn không nên đi vào mùa đông, mùa mưa.)
Cách động Thiên Thanh vài trăm mét là động Thiên Hà, trong quần thể động Thiên Hà được chia làm 2 phần là động khô và động nước.

Du lịch động Thiên Hà Ninh Bình có gì đặc biệt

Điều đặc biệt khi bước chân vào cửa động Thiên Hà, du khách sẽ ngẩn ngơ trước không gian huyền ảo của hệ thống thạch nhũ được thiên tạo vô cùng độc đáo, có giá trị lớn về địa chất và địa mạo. Đi sâu vào trong, không gian càng được mở rộng và tráng lệ như lạc vào “lâu đài đá” với những nhũ đá muôn hình vạn trạng gợi trí tưởng tượng phong phú của từng người. Không khí mát lạnh trong lòng hang còn xua tan cảm giác ngột ngạt, oi bức bên ngoài.

Động khô nằm trong quần thể Động Thiên Hà

Động khô có cửa thông lên sườn núi phía nam, được gọi là Giếng trời. Mặt trời từ đỉnh núi phản chiếu những tia nắng lên các khối nhũ đá, tỏa ra những tia sáng lấp lánh với những màu sắc rất huyền ảo. Cũng tại khu Giếng trời này, các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều nhuyễn thể như: ốc núi, ngao đầu, than tro… đây là những dấu vết để lại của cư dân Việt cổ. Nhiều vết tích về công cụ cuội ghè đẽo, gốm thô, xương gốm mềm, xương động… cũng được tìm thấy tại đây.

Động nươc nằm trong quần thể Động Thiên Hà

Động nước, du khách sẽ được đi thuyền trên dòng sông ngầm dài 500m được ví như dải ngân hà uốn lượn, hun hút như vô tận với tầng tầng lớp lớp những khối thạch nhũ trắng tinh khiết tựa đá cẩm thạch cùng những truyền thuyết về Đảo Hoa Tiên, Bầu Sữa Mẹ,... tạo cho du khách cảm giác như lạc vào cõi thần tiên, đắm say với chốn bồng lai tiên cảnh.
Khu du lịch sinh thái động Thiên Hà - nơi in dấu vẻ đẹp hoàn mỹ của tạo hóa chắc chắn sẽ là chuyến hành trình khó quên trong lòng du khách khi về với Ninh Bình.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Khám phá Động Thiên Hà Ninh Bình đạt 4.10 / 5 với 10 đánh giá