Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Du lịch Ninh Bình, các điểm tham quan du lịch ở Ninh Bình

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Ninh Bình ở đâu, Các điểm thăm quan du lịch tại Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng với diện tích 1.382,1 km². Phía bắc giáp tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hà Nam, phía đông giáp tỉnh Nam Định, phía tây giáp tỉnh Thanh Hóa, phía nam giáp Biển Đông (Vịnh Bắc Bộ).

Trung tâm tỉnh là thành phố Ninh Bình cách thủ đô Hà Nội 93 km về phía nam. Dân số toàn tỉnh là 982.487 người (theo điều tra dân số 1/4/2019) chủ yếu là các dân tộc Kinh, Mường, Tày… Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của Việt Nam (giai đoạn 968–1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử.)

Ngày nay Ninh Bình sở hữu hai khu vực được UNESCO vinh danh là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào 23/6/2014. Đây là di sản kép đầu tiên và duy nhất của Đông Nam A tính đến năm 2014. Năm 2019 Cồn Nổi Kim Sơn Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Các điểm du lịch ở Ninh Bình thuộc khu du lịch Tràng An

 Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Ninh Bình là trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với các địa danh, di tích lịch sử và thắng cảnh nổi tiếng.

Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình là quần thể di tích quốc gia đặc biệt có diện tích 13,87 km² bao gồm nhiều di tích như Đền Vua Đinh, Vua Lê, quần thể Tràng An, động Am Tiên và rất nhiều di tích khác, với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là một trong những yếu tố chính Unesco công nhân Quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014

Quần thể Chùa Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 12km và cách Hà Nội tầm 95 km. Quần thể chùa Bái Đính nằm trên núi Bía Đính có diện tích lên tới 1700 ha gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa Bái Đính trong Quần thể Danh thắng Tràng An đã được Ủy ban Di sản Thế giới công nhận là Di sản Thế giới hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam về văn hóa và thiên nhiên.

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An thuộc địa bàn huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và thành phố Ninh Bình nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình - có diện tích 2168 ha. Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí. Nơi đây đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng

Khu du lịch Tuyệt tình cốc - động An Tiêm Ninh Bình

Tuyệt tình cốc Ninh Bình là tên gọi mà giới du lịch dành cho danh thắng Động An Tiêm. Động nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây dựng pháp trường, nuôi hổ báo và có ngôi chùa mà vị Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm tháng cuối đời. Động An Tiêm được bao bọc bởi các dãy núi hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, cho bạn cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, là thánh địa “sống ảo” được giới trẻ đặc biệt yêu thích

Đền Vua Đinh, Vua Lê Ninh Bình

Đền Vua Đinh và Vua Lê tọa lạc trên nền đất Kinh Đô Hoa Lư xưa, nay là xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Là nơi lưu giữ những chứng tích, hiện vật lịch sử một thời vàng son của Đại Cồ Việt thế kỷ 17. Nơi đây được nhà nước xếp hạng là Di tích cấp quốc gia đặc biệt năm 2012.

Khu du lịch Tam Cốc Ninh Bình

Tam Cốc hay tên gọi khác là Xuyên Thủy nghĩa là Ba hang: Hang 1, Hang 2 và Hang 3 cùng nằm trên dòng sông Ngô Đồng thuộc xã Ninh Hải huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Nơi đây được gọi là “Vịnh Hạ Long trên cạn” với phong cảnh tuyệt đẹp, được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Chùa Bích Động Ninh Bình

Bích Động (có nghĩa là Ðộng Xanh). ở thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách khu danh thắng bến thuyền Tam Cốc khoảng 2km. là ngôi chùa cổ, đẹp được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê và mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" tức động đẹp thứ nhì trời Nam

Chùa, Động Thiên Tôn Ninh Bình

Chùa, Động Thiên Tôn ở thị trấn Thiên Tôn huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình, Chùa, động Thiên Tôn là một trong bốn “Hoa Lư tứ trấn”. Với giá trị đặc sắc về văn hóa, lịch sử, tâm linh, năm 1962, quần thể di tích Chùa và động Thiên Tôn đã được Bộ Văn hóa thông tin xếp hạng là di tích lịch sử tâm linh cấp quốc gia.

Khu du lịch Thạch Bích - Thung Nắng tại Ninh Bình

Thạch Bích - Thung Nắng thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi đây là quần thể các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, là điểm đến không thể thiếu đối với khách quốc tế khi du lịch Ninh Bình

Khu du lịch Thung Nham Ninh Bình

Thung Nham - Vườn chim thuộc thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, cách chùa Bích Động khoảng 5 km. Khu du lịch Thung Nham - Vườn chim là khu sinh thái thuộc với tổng diện tích khoảng 334,2 ha . Là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như cò, vạc, sáo đá, chích chòe lửa, mòng két và Phượng Hoàng, Hằng Hạc (những loài chim quý trong sách đỏ). Du lịch Thung Nham du khách sẽ cảm nhận được một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, vẻ đẹp yên bình mà chưa nơi nào có được.

Cố Viên Lầu Hoa Lư Ninh Bình

Cố Viên Lầu có nghĩa là nhà vườn cổ tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), nằm trong vùng đệm của Quần thể danh thắng Tràng An. Làng Việt cổ Cố Viên Lầu được phục dựng từ năm 1990 có diện tích khoảng 20.000 m²,trưng bày 22 ngôi nhà cổ ở nhiều làng quê đồng bằng Bắc Bộ thể hiện được nét văn hóa độc đáo và đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam

Thăm quan Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư. Đây cũng là nơi mà vua Trần thời xưa thường ghé tới để nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát, chính vì vậy mà có tên là Hang Múa, nơi đây còn được mệnh danh là "Vạn Lý Trường Thành" thu nhỏ trong lòng Ninh Bình, khi chinh phục và leo tới đỉnh của Hang Múa, có thể ngắm trọn vẻ đẹp của Tam Cốc, đặc biệt trong mùa lúa chín. Hang Múa được báo chí đánh giá là điểm check in và sống ảo đẹp nhất ở Việt Nam

 Chùa Bái Đính Ninh Bình

Chùa Bái Đính Ninh Bình

Các điểm thăm quan du lịch khác của Ninh Bình

Đền Đức Thánh Nguyễn Ninh Bình

Đền Đức Thánh Nguyễn là một ngôi đền cổ thuộc, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đền thờ Thiền sư Nguyễn Minh Không, Quốc sư thời Lý. Vì có nhiều công lớn chữa bệnh cho vua và nhân dân mà ông được người Việt tôn sùng là Đức Thánh Nguyễn.

Chùa Địch Lộng Ninh Bình

là ngôi chùa nằm trong hang động ở địa phận xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15km về phía Bắc. Chùa Địch Lộng được xây dựng vào năm 1740, ban đầu lấy tên Nham Sơn động Cổ Am tự, sau này đổi thành tên chùa Địch Lộng, có nghĩa là "sáo núi". Chùa Địch Lộng đã được vua Minh Mạng ban tặng "Nam thiên đệ tam động", có nghĩa động đẹp thứ ba ở trời Nam.

Nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình

Nhà thờ đá Phát Diệm ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km. Đây là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha) là quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam các công trình nơi đây được xây dựng vào thập niên 1880 và đến năm 1899 thì hoàn thành, được làm hoàn toàn bằng đá và gỗ lim được mệnh danh là “kinh đô Công giáo Việt Nam”. Hiện nay nơi đây được coi là 1 trong 4 nhà thờ đá có niên đại cổ nhất Việt Nam

Động Vân Trình Ninh Bình

Tọa lạc trong núi Mõ thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan. Động Vân Trình là động lớn nhất và đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình (diện tích gần 3.500m2). Vòm động chỗ cao nhất 100 m. Các nhũ đá với tạo hình đa dạng, mang đến nhiều câu truyện kỳ thú..

Đan viện Châu Sơn Ninh Bình

Đan viện Châu Sơn hay còn gọi là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn là một đan viện của dòng Xitô, tọa lạc tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 35 km. Đan viện Châu Sơn được xây dựng từ năm 1939, là một đan viện chuyên về chiêm niệm, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic có vẻ đẹp khác biệt, ấm áp.

Khu du lịch Đầm Vân Long Ninh Bình

Đầm Vân Long - Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 80km, đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ Với diện tích gần 3.500ha, có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo. Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: "Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất" và "Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất".

Khu di tích Thung Lau Ninh Bình

Thung Lau ( hay Động Hoa Lư) ở xã Gia Hưng – Gia Viễn – Ninh Bình là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây là căn cứ đầu tiên của sứ quân Đinh Bộ Lĩnh đối với sự nghiệp thống nhất giang sơn thế kỷ X. Động nằm cách Cố đô Hoa Lư khoảng 15km. Tuy được gọi là động nhưng di tích này là một thung lũng rộng khoảng 16 mẫu nằm lộ thiên được bao bọc bởi các ngọn núi đá vô cùng kiên cố.

Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. Diện tích vườn quốc gia Cúc Phương: 22.000 ha trong đó 11.350 ha thuộc địa giới tỉnh Binh Bình, 5850 ha thuộc tỉnh Thanh Hóa, 5000 ha thuộc tỉnh Hòa Nình. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam. Cúc Phương là vườn quốc gia được Tổ chức World Travel Awards vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

Suối khoáng nóng Kênh Gà Ninh Bình

Suối khoáng nóng Kênh Gà thuộc địa phận thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía Tây Bắc. Nước suối Kênh Gà có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat rất tốt cho sức khỏe. Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam. Hiện tại Suối Khoáng Kênh Gà đang đóng cửa ( T8/2021)

Khu sinh thái Cồn Nổi, Ninh Bình

Cồn Nổi thuộc vùng bãi ngang ở ven biển Kim Sơn, Ninh Bình. Cồn Nổi có i vẻ đẹp hoang sơ, mặn mòi hương vị phù sa và gió biển, hệ sinh thái đa dạng đã trở thiên đường của nhiều loài chim, thú,... . Khu sinh cảnh Bãi ngang - Cồn Nổi Kim Sơn đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng đồng

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Du lịch Ninh Bình, các điểm tham quan du lịch ở Ninh Bình đạt 4.11 / 5 với 11 đánh giá