Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Các hẻm núi đẹp kỳ vĩ nổi tiếng nhất hành tinh

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Các hẻm núi đẹp kỳ vĩ nổi tiếng nhất hành tinh

Bạn là người thích khám phá, ưa mạo hiểm. Cùng ETOCO Travel chinh phục 5 hẻm núi kỳ vĩ nhất hành tinh.

1. Hẻm núi Takachiho, Nhật Bản

Takachiho là hẻm núi nằm ở tỉnh Miyagi, hẻm núi này nằm ngay trung tâm dãy núi Kyushu một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với những vách đá dốc đứng cao từ 80-100m hai bên bờ sông và chìm đắm trong khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên trải dài khắp 7km. Ngoài ra đây còn là mảnh đất của huyền thoại và linh thiêng nhất Nhật Bản, hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ.

2. Hẻm núi Verdon, Pháp

Núi Verdon nằm giữa quận Alpes-de-Haute-Provence và Var thuộc miền đông nam nước Pháp, hẻm vực Verdon Gorge còn có tên gọi khác là Gorges du Verdon. Hẻm vực Verdon Gorge có làn nước màu xanh ngọc bích. Với chiều dài dài 25km và độ sâu lên đến 700m, Verdon Gorge là hẻm vực sâu nhất, lâu đời nhất và ngoạn mục nhất đất nước mang hình lục giác.

3. Hẻm núi Oneonta, Oregon

Hẻm núi Oneonta là nơi có bộ sưu tập thực vật thủy sinh và rừng cây rất độc đáo - một trong số đó sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác ở Hoa Kỳ. Bao phủ lên dãy núi là các cây dương xỉ và rêu khiến cho hẻm núi mang vẻ đẹp tự nhiên thanh bình.

4. Hẻm vực Tu Sản Hà Giang, Việt Nam

Hẻm vực Tu Sản là cao và sâu nhất nước Việt và Đông Nam Á. Tu Sản được xem là “đệ nhất hùng quan” với chiều cao vách đá lên tới 700–800m, chiều dài tới 1,7km, sâu 700–900m, là danh thắng kỳ vĩ độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang Việt Nam

5. Hẻm núi Vintgar, Slovenia

Hẻm núi Vintgar là một trong những địa điểm tự nhiên nổi tiếng nhất ở Slovenia. Nó nằm trên tuyến đường đi từ Bled theo hướng bắc đến ngôi làng Podhom. Hẻm núi có một lối đi hẹp men theo vách núi, phía dưới là con sông Radovna cuồn cuộn chảy và nhiều thác ghềnh hiểm trở. Con đường mòn dọc theo hẻm núi dài khoảng 1,6 km.
Sông Radovna chảy qua nhiều hẻm núi hẹp và cheo leo. Hẻm núi Vintgar kết thúc ở thác nước Šum tuyệt đẹp cao 26 m - thác nước cao nhất ở Slovenia. Đoạn cuối hẻm núi là một trong những khu vực có cảnh quan ấn tượng và có thể nhìn toàn cảnh vùng Bled.

6. Hẻm Colca Canyon, Peru

Colca Canyon là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới, với độ sâu 10.730m và dài hơn 70km. Nơi đây có phong cảnh đẹp và các di tích lịch sử từ thời tiền Inca, trở thành điểm du lịch thu hút đông du khách thứ 3 ở Peru.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các hẻm núi đẹp và nổi tiếng thế giới - Hẻm vực Tu Sản Hà Giang Việt Nam Các hẻm núi đẹp và nổi tiếng thế giới - Hẻm vực Tu Sản Hà Giang Việt Nam

Top các hẻm núi đẹp nhất thế giới - Hẻm Núi Takachiho Nhật Bản Top các hẻm núi đẹp nhất thế giới - Hẻm Núi Takachiho Nhật Bản

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Các hẻm núi đẹp kỳ vĩ nổi tiếng nhất hành tinh đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá