Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Con sông nào lớn nhất thế giới, có gì đặc biệt

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Con sông nào lớn nhất thế giới, có gì đặc biệt

Sông Amazon được đánh giá là dòng sông lớn nhất hành tinh với độ rộng lên tới 9,5 km vào mùa khô và hơn 38 km vào mùa mưa.


Sông Amazon (tiếng Tây Ban Nha: Río Amazonas; tiếng Bồ Đào Nha: Rio Amazonas). Sông Amazon được Francisco de Orellana phát hiện năm 1542, ban đầu nó được đặt tên là Riomar. Con sông Amazon thuộc hàng dài nhất thế giới và là sông có lưu vực rộng nhất và lưu lượng nước nhiều nhất thế giới.
Nằm ở khu vực Nam Mỹ được xác định đã 11 triệu năm tuổi, sông Amazon chiếm khoảng 20% tổng lưu lượng nước ngọt cung cấp cho các đại dương Chỗ rộng nhất của sông vào mùa khô khoảng 11 km (6,8 dặm). Vào mùa mưa lũ, chỗ rộng nhất của sông có thể lên đến 40 km (24,8 dặm) và khu vực cửa sông có thể rộng tới 325 km (202 dặm). Do độ rộng của sông như vậy, người ta còn gọi là sông biển.
Lưu vực sông bao phủ phần lớn rừng Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới, chiếm diện tích 5.500.000 km² (phần lớn ở Brazil). Với hơn 1.000 sông nhánh đan chéo nhau dệt thành một mạng sông dày đặc, trong đó có hơn 17 nhánh có chiều dài 1.500 km. Lưu vực Amazon chiếm khoảng 40% tổng diện tích đại lục Nam Mỹ, lớn gấp đôi diện tích lưu vực sông Congo ở châu Phi.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Con sông nào lớn nhất thế giới, có gì đặc biệt đạt 4.19 / 5 với 19 đánh giá