Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Hòn đảo lớn nhất thế giới nằm ở đâu, có gì đặc biệt

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Hòn đảo lớn nhất thế giới nằm ở đâu, có gì đặc biệt

Theo quy ước quốc tế. Đảo hay hòn đảo là phần đất được bao quanh hoàn toàn bởi nước nhưng không phải là lục địa. Cụ thể hơn theo điều 121 Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển đưa ra định nghĩa: “Đảo là vùng đất tự nhiên có nước bao bọc, khi thủy triều lên vùng đất này vẫn ở trên mặt nước”.

Hòn đảo lớn nhất thế giới nằm ở đâu

Greenland được coi là hòn đảo lớn nhất thế giới với diện tích: 2.166.000 km2. Việt Nam có diện tích 331.212 kilômét vuông. đảo Greenland lớn hơn gấp khoảng 6,5 lần so với Việt Nam. Đây là một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch, cũng là đảo lớn nhất thế giới nằm ở giữa Đại Tây Dương và Bắc Cực, nơi có vườn quốc gia lớn nhất thế giới .
Với Đại Tây Dương bao quanh Greenland ở phía đông nam; Biển Greenland ở phía đông; Bắc Băng Dương ở phía bắc; và Vịnh Baffin ở phía tây.

Hòn đảo lớn nhất thế giới Greenland có gì đặc biệt

Khoảng 81% diện tích bề mặt Greenland bị băng bao phủ, được gọi là mũi băng Greenland, trọng lượng của băng đã nén vùng đất trung tâm lục địa hình thành nên một lòng chảo nằm thấp hơn 300 m dưới mực nước biển. Hầu như tất cả người dân Greenland đều sống dọc theo các vịnh hẹp (fjords) ở phía tây nam đảo chính, nơi có khí hậu ôn hoà hơn.
Nơi đây có thị trấn Ilulissat với cảnh quan tự nhiên đẹp siêu thực cùng những mái nhà đầy sắc màu và vô vàn tảng băng trôi.

Nằm ở bờ biển phía tây Greenland, cách vòng Cực Bắc khoảng 250 km, vịnh băng này phủ rất nhiều tảng băng lớn trôi nổi. Trong đó Vịnh băng Ilulissat được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004, nhờ vẻ đẹp và địa hình tự nhiên đặc biệt hình thành qua từng năm. Lái thuyền và tận hưởng quang cảnh đẹp huyền ảo tại đây là trải nghiệm khó quên với nhiều du khách.

Khám phá sông bang Sermeq Kujalleq là một trong những sông băng có tốc độ di chuyển nhanh nhất (40 m/ngày) và hoạt động mạnh nhất thế giới. Trung bình năm sông băng này vỡ tách tới 35 km3 băng. Những tảng băng trôi tách ra từ sông băng thường rất lớn, chiều cao có thể tới 1.000 m. Chúng chỉ trôi xuống vịnh và nằm kẹt lại ở các khu vực trũng. Tại Greenland thời điểm đẹp nhất và cũng là đông khách thăm quan nhất là từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Hòn đảo lớn nhất thế giới nằm ở đâu, có gì đặc biệt đạt 4.10 / 5 với 30 đánh giá