Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Top các cung điện đẹp nổi tiếng nhất thế giới

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Top các cung điện đẹp nổi tiếng nhất thế giới

Từng là nơi ở của các vị vua và hoàng đế, những cung điện hoàng gia này khiến du khách phải bất ngờ với vẻ đẹp lộng lẫy cũng như lịch sử lâu đời của chúng.

1. Đại cung điện Kremlin (Nga)

Đại cung điện Kremlin được xây dựng từ trong khoảng từ năm 1839 - 1849, với mục đích để trưng bày sự vĩ đại của các Nga hoàng. Dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư trưởng Konstantin A.Thon, cung điện là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến túc Nga, Italy và phương Đông. Hiện nay, đây là dinh thự chính thức của Tổng thống Nga.
Tại đây có tổng cộng hơn 700 phòng, trong đó bao gồm 9 nhà thờ. Đại cung điện Kremlin cũng chính là một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

2. Cung điện Peterhof (Nga)

Cung điện Peterhof còn được gọi với cái tên "Versailles của nước Nga" do được Pyotr Đại đế cho xây dựng để đọ với Cung điện Versailles của Louis XIV. Cung điện bao gồm 3 tòa nhà chính: Cung điện Monplaisir, Đại điện và Cung điện Marly.
Nơi đây đã gần như bị phá hủy hoàn toàn bởi quân đội Đức trong Thế chiến thứ hai, thế nhưng nay đã được khôi phục lại để có thể trông giống nhất với quá khứ huy hoàng trước đó.

3. Cung điện Hoàng gia (Thái Lan)

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là một khu phức hợp các di tích nằm kề nhau, bao gồm Cung điện Chitralada, Quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, Hoàng cung và Cung điện Huy Hoàng.
Đây được coi là một địa điểm vô cùng linh thiêng do có Đền Phật Ngọc - nơi lưu giữ bức tượng Phật bằng ngọc đơn khối.

4. Lâu đài Versailles (Pháp)

Lâu đài Versailles được xây dựng bởi vua Louis XIII vào năm 1624, ban đầu là một địa điểm nghỉ dưỡng sau khi săn bắn. Sau đó, vua Louis Đại Đế đã xây dựng một cung điện trên địa điểm này, đồng thời di chuyển Hoàng gia từ Paris tới đây.

5. Lâu đài Fontainebleau (Pháp)

Lâu đài Fontainebleau nằm cách Paris khoảng 55km về phía Đông Nam, là một trong những tòa lâu đài lớn nhất của Hoàng gia Pháp. Lâu đài cũng nổi tiếng với cầu thang hình móng ngựa dẫn đến cửa trước. Năm 1981, nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Hiện nay, lâu đài Fontainebleau đã trở thành bảo tàng quốc gia tại Pháp.

6. Cung điện Wilanów (Ba Lan)

Được hoàn thành vào năm 1696, Cung điện Wilanów là sự kết hợp giữa kiến trúc kiểu biệt thự vườn Italy, biệt thự quý tộc và cung điện Pháp. Ngày nay, nơi đây được gọi là Bảo tàng Cung điện của Vua John III và được coi là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại đất nước Ba Lan. Đây cũng chính là kho lưu trữ di sản nghệ thuật cũng như di sản hoàng gia của đất nước này. Bộ sưu tập bao gồm nhiều hiện vật có giá trị được thu thập bởi chính những vị vua Ba Lan.

7. Cung điện Hoàng gia Madrid (Tây Ban Nha)

Cung điện Hoàng gia này từng là nơi ở của Hoàng gia Tây Ban Nha, tuy nhiên, hiện nơi đây chỉ còn được sử dụng cho các nghi lễ của nhà nước.
Nơi đây có rất nhiều khu vực nổi bật như Royal Armory - nơi chứa áo giáo và vũ khí của gia đình Hoàng tộc được bảo quản từ thế kỷ XIII và triển lãm tranh - nơi chứa những tác phẩm nghệ thuật hiếm.

8. Dinh Schönbrunn (Áo)

Dinh Schönbrunn ở Viên là một trong các dinh thự quan trọng nhất về văn hóa ở nước Áo. Dinh Schönbrunn được Hoàng đế Leopold I xây dựng từ năm 1696 đến năm 1712.
Với tổng cộng 1441 phòng, đây là địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất tại Áo. Năm 1996, UNESCO công nhận Dinh và Vườn Schönbrunn là di sản thế giới.

9. Cung điện Umaid Bhawan (Ấn Độ)

Cung điện Umaid Bhawan là một trong những dinh thự tư nhân lớn nhất thế giới. Cung điện có tổng cộng 347 phòng và là nơi ở chính của Hoàng gia Jodhpur trước đây.
Hai bên của cung điện được làm bằng đá sa thạch vàng kim, nội thất được làm bằng đá cẩm thạch và gỗ tếch Miến Điện. 

10. Cung điện Sanssouci (Đức)

Sans souci trong tiếng Pháp có nghĩa là "không cần quan tâm", đây cũng là ý nghĩa thật của cung điện này. Đây chính là nơi ẩn náu và chỗ ở vào mùa hè của vua Phổ Frederick Đại đế. Đây là nơi vua tìm đến khi cần thư giãn bên những chú chó săn của mình. Việc xây dựng được bắt đầu vào năm 1745 và hoàn thành 2 năm sau đó. Vua Frederick William IV đã mở rộng và tiếp tục cải thiện nơi đây vào thế kỷ XIX. 
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Top các cung điện đẹp nổi tiếng nhất thế giới đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá