Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Thông tin Du lịch Thanh Hóa - Phần 1

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Thanh Hóa ở đâu? Du lịch Thanh Hóa có gì?

 • • Thanh Hoá là tỉnh lớn ở Bắc Trung Bộ, diện tích: 11.106 km2. Dân số 3,4 triệu người, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ,Trung Bộ, các tỉnh Bắc Lào, với hệ thống giao thông thuận lợi, đường sắt xuyên Việt và hệ thống sông ngòi thuận tiện cho lưu thông Bắc Nam.
  • Thanh Hóa có tài nguyên du lịch phong phú: Các bãi biển nổi tiếng: Hải Tiến, Sầm Sơn, Hải Hòa, khu bảo tồn thiên nhiên pù Luông cùng rất nhiều di tích đã được xếp hang quốc gia…

 • Các Bãi Biển ở Thanh Hóa

  Biển Hải Tiến Thanh Hóa

  Biển Hải Tiến nằm trên bờ biển thuộc địa phận 4 xã: Hoăng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Hải Tiến có bờ biển dài 12 km bãi biển hoang sơ, cảnh quan tự nhiên hấp dẫn. Ở đây đang được đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng du lịch đẹp sang trọng đã biến vùng đất cát hoang sơ trở nên đẹp nên thơ và lãng mạn.

  Biển Sầm Sơn Thanh Hóa

  Biển Sầm Sơn: thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, bãi biển thoải, dài khoảng 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bờ biển ở đây bằng phẳng với các bãi cát rộng. Bãi tắm Sầm Sơn được người Pháp đưa vào khai thác từ năm 1906, từ đó Sầm Sơn đã nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng cho cả Đông Dương. Hiện nay ở tại Sầm Sơn đã đang xây dựng và phát triển những khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC, Vạn Chài,...

  Biển Hải Hòa Thanh Hóa

  Biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa Huyện Tỉnh Gia, Thanh Hóa. Bãi biển Hải Hòa chủ yếu nằm trên địa phận 2 khu phố Đông Hải và Giang Sơn. Bãi biển Hải Hòa còn hoang sơ; có bãi tắm đẹp, rộng và bằng phẳng; cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Bờ cát trắng chạy dài 20 km , bãi tắm ở Hải Hòa đẹp hơn ở Sầm Sơn.

  Bãi Đông Thanh Hóa

  Bãi Đông thuộc khu sinh thái Nghi Sơn Eco Island xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Đây là bãi biển mới đưa vào khai thác nên khu du lịch này mang vẻ đẹp vẻ đẹp tự nhiên của bãi cát trắng trải dài, đoạn đường đá hoang sơ, nước biển xanh trong, vắng vẻ.

  Hòn Mê Thanh Hóa

  Hòn Mê: là một hòn đảo thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách đất liền khoảng 11km. Hòn Mê là 1 trong 16 khu bảo tồn thiên nhiên Việt nam. Đảo Hòn Mê vẫn là đảo quân sự, chỉ mới có chủ trương phát triển du lịch, nên muốn lên đảo cần xin phép trạm quản lý biên phòng của biển Lạch Bạng. Do đảo vẫn còn là khu vực quân sự chưa có cư dân sinh sống trên đảo, du khách đến đây thăm quan phải đi về trong ngày.

  Các Khu bảo tồn thiên nhiên ở Thanh Hóa

  Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông Thanh Hóa

  Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía tây bắc, Pù Luông có diện tích 17.662 ha. Pù Luông là tên gọi của đồng bào dân tộc Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng. Pù Luông được đánh giá là khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị về khoa học, kinh tế xã hội và du lịch sinh thái.

  Đỉnh núi Pù Luông Thanh Hóa

  Theo tiếng Thái, Pù Luông nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng, thực tế đỉnh cao 1700m. Đứng ở lối vào Bản Đôn (xã Thành Lâm), cũng dễ dàng thấy được đỉnh Pù Luông cao chót vót, được phủ một màu xanh mướt.. Pù Luông là điểm đến của nhiều khách du lịch ưa thích trekking.

  Khu bảo tồn Xuân Liên Thanh Hóa

  Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thuộc huyện Thường Xuân, cách Thành phố Thanh Hoá 65 km. Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên được thành lập tháng 12 năm 1999 với tổng diện tích khu vực là 27.668 ha. Tại khu bảo tồn này hiện có 2 cây được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao danh hiệu cây di sản: - Cây sa mu có đường kính 3,9 m, cao 43 m, hơn 1.000 năm tuổi và người dân địa phương thường gọi là "thần mộc". - Cây pơ mu có đường kính 2,7 m, cao 35 m, hơn 1.000 năm tuổi

  Khu bảo tồn Tam Quy Thanh Hóa

  Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy thuộc các xã Hà Lĩnh, Hà Tân, Hà Đông, huyện Hà Trung, cách thành phố Thanh Hóa 25 km về phía bắc. Với diện tích lên tới 518,5 ha, Tại đây là nơi loài sến thuần loài còn duy nhất ở Việt Nam.

  Vườn Quốc Gia Bến Én Thanh Hóa

  Vườn quốc gia Bến En Thuộc huyện Như Thanh và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Được thành lập năm 1992, có tổng diện tích là 14.735 ha, trong đó có hơn một nửa diện tích là rừng nguyên sinh và tái sinh. VQG Bến Én là một trong những danh thắng nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng, được đánh giá là một trong vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam.

  Các điểm du lịch sinh thái Thanh Hóa

  Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

  Hòn Trống Mái là danh thắng thuộc cụm Di tích lịch sử văn hóa của núi Trường Lệ, TP Sầm Sơn, danh thắng gồm ba tảng đá: một tảng lớn nằm ở dưới, bên trên có hai tảng nhỏ hơn, một có đầu nhọn trông giống hình dáng gà trống, một đối diện, nhỏ hơn có dáng tựa gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy, đã cùng nhau chết trong một trân đại hồng thuỷ

  Suối cá thần Cẩm Lương – Cẩm Thủy

  Suối Cá thần Cẩm Lương nằm bên chân núi Trường Sinh, ở bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc, Mặc dù đàn cá rất đông đúc nhưng nước ở suối luôn trong vắt và không có mùi tanh. Cá trong suối được đồng bào dân tộc Mường, Thái ở địa phương gìn giữ và đã trở thành những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa.

  Những suối cá thần khác ở Thanh Hóa:
  -Suối cá thần Cẩm Liên tại thôn Ngọc Dùng thuộc xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy). Cá ở đây được gọi là "cá phốôc" Loại cá ở đây cùng loại với cá ở suối cá thần Cẩm Lương. Cá chỉ quẩn quanh trong một diện tích chừng 500 m2 rồi lại quay vào.
  -Suối Cá thần tại xã Văn Nho nằm tại bản Chiềng Ban, xã Văn Nho, huyện Bá Thước, là suối cá thần thứ ba được phát hiện tại Thanh Hoá. Cá ở đây giống với loài cá phát hiện tại Cẩm Liên và Cẩm Lương. Sau khi phát hiện ra suối cá, người dân sở tại đã lập bàn thờ bên cạnh khu vực hang động nằm phía trên suối cá khoảng 10 m để thờ thần cá.

  Hồ Cửa Đạt Thanh Hóa

  Hồ Cửa Đạt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) còn được nhiều người biết đến là một vùng thắng tích “hội sơn tụ thủy”, với nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú mà yên bình.

  Động Long Quang Thanh Hóa

  Động Từ Thức Thanh Hóa Động Từ Thức còn gọi là Động Bích Đào, Động nằm trên dãy núi Tam Điệp, thuộc địa bàn xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một hệ thống hang động núi đá vôi được gắn liền với truyền thuyết Từ Thức gặp tiên được lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

  Động Kim Sơn Thanh Hóa

  Nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, động Kim Sơn được biết đến là một điểm du lịch mới được phát hiện còn rất hoang sơ. Điểm đến này được ví như một “Tràng An thu nhỏ” với núi non, hang động và đầm nước tuyệt đẹp

  Động Tiên Sơn Thanh Hóa

  Động Tiên Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Được ví như “Phong Nha – Kẻ Bàng” thứ 2 của Việt Nam. Động ăn sâu vào núi đá vôi tạo thành một không gian rộng lớn với chiều dài 600m, chiều rộng 12,5m và chiều cao là 20m. Nơi đây được tạo hóa ban cho một hệ thống đá vôi tuyệt đẹp với quần thể liên hoàn với nhiều kiệt tác độc đáo của tạo hóa

  Quần Thể Động Ngọc Hoàng Thanh Hóa

  Động Ngọc Hoàng thuộc xã Trường Lâm, Tĩnh Gia thuộc dãy núi Mù Cua có chiều dài khoảng gần 500m, rộng rãi, thoáng mát. Nóc động cao vời vợi, chiếu đèn lên thấy nhũ đá như mây trắng lững lờ trôi. Nền động bằng phẳng đầy cát mịn và sỏi, lại có một con suối nhỏ nước rất trong và mát chảy qua tạo nên cảnh quan vô cùng kỳ vỹ

  Hang Con Moong Thanh Hóa

  Di tích quốc gia đặc biệt hang Con Moong (bản Mọ, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành). Hang Con Moong theo tiếng địa phương có nghĩa là "hang con thú". Theo các cụ cao niên kể lại, hang Con Moong được phát hiện từ trước năm 1975. Trong hang chứa đựng nhiều vết tích văn hóa của nhiều thời đại . Hang Con Moong vinh dự được Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch công nhận là Di tích khảo cổ Quốc gia đặc biệt.

  Bãi Có Tiến Nông Thanh Hóa

  Bãi cò Tiến Nông hay còn gọi là Xã Cò, thuộc địa phận xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa Diện tích khoảng 3 ha. Nơi đây là nơi tập trung của rất nhiều loại cò, vạc, hay vịt trời, le le, cuốc, bìm bịp.... Theo như lời kể của những người cao tuổi ở xã Tiến Nông thì vườn cò đã có từ cách đây hơn 100 năm. Đây cũng là nơi duy nhất của tỉnh Thanh Hóa có các cá thể Cò sinh sống.

  Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
  Bản đồ du lịch thanh Hóa Bản đồ du lịch thanh Hóa

  Biển Sầm Sơn Thanh Hóa Biển Sầm Sơn Thanh Hóa

  Biển Hải Tiến Thanh Hóa Biển Hải Tiến Thanh Hóa

  Bãi Đông Thanh Hóa Bãi Đông Thanh Hóa

  Hòn Mê Thanh Hóa Hòn Mê Thanh Hóa

  Vườn Quốc Gia Bến Én Thanh Hóa Vườn Quốc Gia Bến Én Thanh Hóa

  Pù Luông Thanh Hóa Pù Luông Thanh Hóa

  Cây Pơ Mu - Cây Di sản, KBT Xuân Liên Cây Pơ Mu - Cây Di sản, KBT Xuân Liên

  Động Long Quang/ Hang mắt Rồng Thanh Hóa Động Long Quang/ Hang mắt Rồng Thanh Hóa

  Động Tiên Sơn Thanh Hóa Động Tiên Sơn Thanh Hóa

  Hòn Trống Mái - Sầm Sơn, Thanh Hóa Hòn Trống Mái - Sầm Sơn, Thanh Hóa

  Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

  Thông tin Du lịch Thanh Hóa - Phần 1 đạt 4.10 / 5 với 10 đánh giá