Các món đặc sản nên thưởng thức khi du lịch đất mũi Cà Mau

Các món đặc sản nên thưởng thức khi du lịch đất mũi Cà Mau

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Các món đặc sản nên thưởng thức khi du lịch đất mũi Cà Mau


Danh sách các món đặc sẳn ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Cà Mau Miền Tây được công ty ETOCO Travel tổng hợp dựa trên đại đa số đánh giá của khách hàng.

Lẩu mắm U Minh – Đặc sản Cà Mau

Lẩu mắm là một trong những món ăn đặc sản Cà Mau, không chỉ thế nó còn là đại diện cho văn hóa ẩm thực của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Được chế biến bởi bàn tay tài hoa điệu nghệ của người đầu bếp, lẩu mắm với hương vị thơm ngon, đậm đà là món ăn gây thương nhớ của dân bản địa và cả những thực khách phương xa.
Nguyên liệu làm nên món lẩu mắm U Minh trứ danh này rất phong phú với đủ loại từ cá lóc, tôm, lươn đồng, cua, ốc lác.. và quan trọng nhất không thể thiếu mắm cá sặc, được xem là “linh hồn” của món ăn. Công thức chế biến lẩu mắm U Minh cũng hết sức cầu kì, đòi hỏi đầu bếp phải cận thẩn nêm nếm từng gia vị.
Lẩu mắm U Minh ăn ngon nhất khi dùng với bún tươi và các loại rau đậm chất hương đồng gió nội như bông súng, rau muống, rau đắng, cải xanh, ngò gai, đọt nhãn lồng, nấm rơm, bắp chuối, rau càng cua,...

Chuột đồng chiên sả ớt – Đặc sản Cà Mau

Nhắc tới các món ăn đặc sản Cà Mau không thể nào không nhắc đến các món ăn từ chuột đồng. Có rất nhiều cách chế biến chuột đồng như nướng lu, chuột nướng muối ớt hay nấu rô ti,... nhưng món ngon và được ưa chuộng ở đất Mũi nhất phải kể đến món chuột đồng chiên sả ớt.
Tuy phổ biến là thế nhưng lại khá kén người ăn vì không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để ăn thịt chuột. Chuột đồng được làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho vào chảo rồi chiên trên lửa riu riu cho đến khi chín vàng rụm và có thể dùng với cơm hoặc ăn như món nhậu đều được. Với hương vị đặc biệt, nên bất cứ ai khi đã ăn món chuột đồng chiên sả ớt cũng sẽ nhớ mãi.

Ba khía – mon ngon Cà Mau

Ba Khía được biết đến là một món ăn dân dã vùng sông nước đồng thời cũng là món ăn đặc sản Cà Mau nổi tiếng. Ba khía là một con vật có hình dạng giống như con cua đồng ở miền Tây Nam Bộ. Chúng có đôi càng màu đỏ nâu và trên chiếc mai màu sẫm có ba gạch, vì thế dân gian đặt cho nó cái tên là ba khía.
Chỉ từ vài con ba khía người dân bắt được vào đêm sáng trăng, thế mà thực đơn ba khía đãi khách vô cùng phong phú: ba khía rang muối hột, ba khía hấp bia, ba khía xào rau răm, ba khía luộc cơm mẻ, gỏi ba khía, mắm ba khía,… rất hấp dẫn và lạ miệng. Thế mới nói, đây quả thực xứng đáng là thức quà đặc sản của vùng miệt sông nước phương Nam.

Chả trứng mực đất mũi– Đặc sản Cà Mau

Chả trứng mực là món ăn dễ gây nghiện nhất ở Cà Mau. Được xem như món đặc sản Cà Mau thể hiện lòng hiếu khách của con người nơi này, chả trứng mực độc đáo từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến.
Miếng chả trứng mực Đất Mũi khi được chiên lên có màu vàng ươm cộng với mùi thơm đặc trưng. Món này ăn ngon nhất khi kết hợp với rau sống, bánh tráng và đặc biệt là nước mắm nhĩ. Sự hòa quyện giữa cái thanh mềm của rau, dẻo dai của bánh tráng và vị ngon ngọt, béo ngậy đặc trưng của loại đặc sản này sẽ khiến nhiều thực khách phải mê mẩn.

Tôm tít – mon ngon Cà Mau

Tôm Tít khá phổ biến ở vùng đất mũi với phần thịt tôm đỏ hồng, ngon ngọt, mềm mại, lại có mùi thơm phưng phức vô cùng quyến rũ. Thậm chí nhiều du khách còn nói đùa rằng “Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tít thì nhiều!”
Muốn thưởng thức vị ngon của chúng, chỉ cần đem chiên, nướng trên than nhỏ lửa hoặc đơn giản hơn là luộc. Nhâm nhi từng miếng khô nơi đầu lưỡi đảm bảo ăn hoài không chán. Ngoài ra, tôm tít còn được sử dụng làm khô với vị thơm đặc trưng cùng vị ngọt tự nhiên của hải sản biển, lại dễ bảo quản nên rất thích hợp để làm quà cho gia đình và bạn bè.

Đặc sản Cà Mau - Bánh tầm cay

Bánh tầm cay hay còn gọi là bánh tằm cay cũng là một món ăn đặc sản Cà Mau cực kỳ phổ biến, luôn được các bạn học sinh, sinh viên và người lao động yêu thích. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này được bán ở các hàng quán vỉa hè hay những gánh hàng rong ở hầu khắp các tuyến phố tại Cà Mau.
Hương vị bánh tầm cay chỉ cần được thưởng thức một lần thôi cũng khiến bạn "mê mẩn" ngay được. Một đĩa bánh tầm cay được mang ra nóng hổi, cắn một miếng thịt xíu mại hay thịt gà chấm muối tiêu chanh ngọt lừng, béo béo, đậm đà và đặc biệt là vị cay của cà rì thấm từ đầu lưỡi tỏa ra khắp khoang miệng, quả thật rất tuyệt vời.

Cua Cà Mau

Nếu du lịch Cà Mau thì chắc chắn không thể bỏ qua món cua trứ danh này. Cua ở đây được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất Việt Nam bởi thịt cua chắc, thơm và ngon kết hợp với phần gạch béo ngậy khiến bất cứ ai ăn xong đều mê mẩn.
Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua Cà Mau, nhưng phổ biến nhất là cua luộc. Tuy đơn giản nhất nhưng cua luộc vẫn giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt của từng thớ thịt cua kèm theo vị béo ngậy của gạch. Tất cả như hòa quyện làm một tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt hảo của món ăn đặc sản Cà Mau này.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn khác được làm từ cua Cà Mau như cua rang muối, cua rang me, cua sốt mỡ hành, hay cơm chiên cua, bánh cánh cua, lẩu cua, cà ri cua… cũng hấp dẫn và đặc sắc không hề kém cạnh chút nào

Cháo cá kèo rau đắng Cà Mau

Cháo cá kèo rau đắng. Đây là món ăn bình dị, dân dã đậm chất miền Tây sông nước. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon và hấp dẫn, món này còn giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho người bệnh ăn để phục hồi sức khỏe.
Cách chế biến cháo cá kèo khá đơn giản, nên bạn có thể tự làm ở nhà. Cháo cá kèo ăn kèm rau đắng cộng thêm những gia vị như nước mắm, gừng xắt nhỏ và chanh ớt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tự nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cá lóc nướng trui Đất Mũi

Món ăn này cũng được nhiều người dân bản địa lẫn du khách thập phương yêu thích, bởi cá lóc được bắt trực tiếp dưới sông và được chế biến ngay nên món cá lóc nướng trui luôn tươi ngon, thơm ngọt dù không được tẩm ướp bất cứ loại gia vị nào.
Sau khi bắt cá lóc dưới sông, người ta sẽ đem chúng đi vùi trong ổ rơm khô hoặc xiên bằng que tre cắm xuống đất rồi lấp rơm phủ kín để châm lửa đến khi lửa tàn thì lấy cá ra và cạo bỏ lớp vỏ cháy ở bên ngoài là ăn được. Cá lóc nướng trui thường được ăn bằng cách cuốn bánh tráng chung với bún, rau, khế, dưa leo rồi chấm nước mắm, tất cả hòa quyện với nhau đem đến một món ăn khó ai có thể cưỡng lại được. Ngoài những món đặc sản Cà Mau này thì mảnh đất này còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà phải đến tận nơi thưởng thức thì bạn mới có thể cảm nhận được rõ nhất hương vị cũng như cái tình người đậm đà ẩn chứa trong đó. Vậy nên nếu có dịp du lịch Cà Mau, bạn đừng quên dành thời gian để khám phá nét ẩm thực độc đáo của nơi này nhé
Đặc sản Cà Mau Đặc sản Cà Mau

Món ngon Cà Mau Món ngon Cà Mau

CÁC TIN KHÁC
Các món đặc sản nên thưởng thức khi du lịch đất mũi Cà Mau đạt 4.16 / 5 với 6 đánh giá