Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

khám phá chùa Monivongsa Bopharam đẹp nhất Cà Mau

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

khám phá chùa Monivongsa Bopharam Cà Mau
Chùa Monivongsa Bopharam được gọi theo tiếng Phạn, dịch theo tiếng Việt có thể hiểu là Liên Tự Hoa, được xây dựng bởi Đại đức Thạch Kên vào năm 1964. Chùa có diện tích 230m2 bao gồm nhiều hạng mục khác nhau như chính điện, sala, tháp để cốt, am thờ, ao sen và nhà ở của các sư sãi

Chùa Monivongsa Bopharam được coi là ngôi chùa đẹp là điểm tâm linh lớn nhất ở Cà Mau. Đây là một ngôi chùa Khmer Nam Bộ tuyệt đẹp và cũng là địa điểm check-in hấp dẫn đối với du khách gần xa bởi lối kiến trúc độc đáo. Với các tín đồ du lịch thì chùa Monivongsa Bopharam còn là một thiên đường sống ảo hấp với background đẹp vi diệu không kém xứ chùa Vàng Thái Lan

Chùa nổi bật với mái cao vút các góc đều có hình tượng của tiên nữ đội mái vòm. Cổng chính của chùa thì quay về hướng Đông với 3 ngọn tháp ở phí trên tượng trưng cho tam giới. Chùa có 3 cổng như các ngôi chùa Khmer thông thường là cổng chính và cổng phụ thể hiện sự chào đón với lữ khách cũng như tâm hồn rộng mở.

Hằng năm vào các dịp lễ tắm Phật 30/8 và 1/9 Âm lịch hay các dịp lễ hội Chôl Chnăm Thmây, Sene Dolta, Ok Om Bok của người Khmer tại chùa Monivongsa Bopharam có tổ chức rất nhiều hoạt động văn hoá, tín ngưỡng hấp dẫn. Ghé thăm chùa thời điểm này bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét đẹp văn hoá, bản sắc độc đáo của cộng đồng người Khmer nơi đây.

Chùa Monivongsa Bopharam không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là nơi bảo tồn những giá trị đặc sắc về văn hoá , bản sắc của cộng đồng người Khmer ở Cà Mau, nếu có dịp hãy đến thăm ngôi chùa tuyệt đẹp này nhé.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

khám phá chùa Monivongsa Bopharam đẹp nhất Cà Mau đạt 4.14 / 5 với 14 đánh giá