Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Hòn khoai ở đâu? du lịch hòn khoai có gì?

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Hòn khoai ở đâu? du lịch hòn khoai có gì?


Hòn Khoai là một hòn đảo hoang sơ và quyến rũ nằm trong cụm đảo đẹp như tranh của miền cực Nam Tổ quốc. Với thiên nhiên đẹp như tiên cảnh, là điểm hút khách du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hòn khoai ở đâu?

Hòn Khoai là một hòn đảo gồm nhiều đảo nhỏ: Hòn Lớn, Hòn Nhỏ, Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Đồi Mồi. Qua quá trình kiến tạo và sự sắp đặt ngẫu nhiên từ thiên nhiên, những hòn đảo đã tạo thành hình một củ khoai to nằm giữa biển. Bởi thế hòn đảo xinh đẹp ở cực Nam Tổ quốc mới có tên gọi là Hòn Khoai.
Nằm cách đất liền 14.6km về phía Tây Nam, đảo Hòn Khoai có diện tích chỉ khoảng 4km vuông, đây là đảo đá, đồi và rừng nguyên sinh còn gần như nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quý, quần thể độc thực vật phong phú và cảnh quan thiên nhiên hoang dã, chính điều đó đã thu hút rất nhiều khách phương xa đến thăm hòn đảo xinh đẹp và đặc biệt này.

Du lịch Hòn Khoai Cà Mau có gì

Từ thành phố Cà Mau, du khách đến làng đánh cá Trần Đế, đi thuyền ra đảo Hòn Khoai. (Phương tiện di chuyển đến đảo chỉ độc nhất là tàu biên phòng hoặc tàu cá vì do đảo Hòn Khoai còn hoang sơ chưa có bến tàu đi ra các đảo nơi đây.)
Đảo Hòn Khoai được mệnh danh là “viên ngọc của Đất Mũi”.

Rừng núi bao quanh, màu xanh ngọc của nước biển cộng với màu xanh của lá cây cuốn hút người tham quan bởi vẻ đẹp thuần khiết. Hòn đảo ở cực Nam Tổ quốc này có phong cảnh hữu tình, thiên nhiên nơi đây vẫn còn nguyên sơ, bình yên, chưa chịu nhiều tác động khai thác của con người, xung quanh đảo có khung cảnh biển mênh mông với hàng ngàn viên đá to tròn nằm kề cận nhau

- Trên Hòn Khoai có 2 bãi cát trắng, gồm Bãi Lớn ở phía Đông – Nam và Bãi Nhỏ ở phía Bắc rất thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển.
- Tham quan Hòn Khoai, tàu chở các du khách sẽ ghé Bãi Nhỏ, từ đó đi thuyền con vào bờ khoảng 50m. Điểm đặc biệt nhất của đảo này là những bãi đá trứng rất đẹp mắt, mẹ thiên nhiên còn ưu ái nơi đây rợp bóng cây phong ba, phi lao vi vu theo gió rợp mát.
Ngọn hải đăng 100 năm tuổi - nơi bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hòn Khoai. Ngọn tháp này nằm trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai, được thực dân Pháp xây dựng vào 1920 , đây được xem là một trong những công trình đèn biển có mặt sớm nhất của hải phận Việt Nam.

Ngoài biển thì khi du lịch Hòn Khoai Cà Mau bạn còn có thể khám phá những đồi và rừng nguyên sinh với nhiều loại gỗ quý, cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi và một quần thể động thực vật phong phú, phong cảnh thiên nhiên hoang dã.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Hòn khoai ở đâu? du lịch hòn khoai có gì? đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá