Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Du lịch tại thái nguyên,đi những đâu khi đến Thái Nguyên ?

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Thái Nguyên là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc với đặc sản Chè nổi tiếng là quê hương của 45 dân tộc anh em, là thủ đô kháng chiến của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Các điểm du lịch Văn hóa lịch sử tại Thái Nguyên

ATK Định Hóa Thái Nguyên

Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa tại xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, Huyện Định Hóa, có diện tích trên 5200km2 , nơi đây Bác Hồ và trung ương Đảng đã chọn đặt căn cứ chỉ huy cuộc kháng chiến từ 1946 đến 1954.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp được phong hàm Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam khi 37 tuổi.

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Thái Nguyên

Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm ở số 1 Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên, được thành lập năm 1960 với tên gọi ban đầu là Bảo tàng Việt Bắc. Năm 1990 đổi tên thành Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam là 1 trong 5 Bảo tàng quốc gia Việt Nam.

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc Tày Thái Hải, Thái Nguyên

Khu Bảo Tồn Làng Nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải tại xóm Mỹ Hào, Xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên còn được gọi bằng nhiều cái tên thân thương và mộc mạc khác như Bản Làng Thái Hải , hay Gia Đình Thái Hải.

Hiện nay, khu bảo tồn di sản văn hóa dân tộc có 30 ngôi nhà sàn nguyên bản trong không gian quy hoạch hơn 70ha (hiện đã triển khai được hơn 20 ha) do bà Nguyễn thị Thanh Hải , một người con dân tộc Tày Định Hóa đã mua lại và phục dựng nguyên bản..

Khu di tích Thần Sa, Thái Nguyên

Khu di tích Thần Sa nằm gọn trong địa phận xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Cách thành phố Thái Nguyên khoảng 25 km. Những dãy núi đá vôi dày đặc thuộc phần cuối của sơn hệ Bắc Sơn và những dải thung lũng hẹp dọc theo đôi bờ sông Thần Sa. Là nét đặc trưng của địa hình Thần Sa.

Các điểm du lịch danh lam thắng cảnh tại Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Hồ Núi Cốc thuộc huyện Đại Từ, cách thành phố Thái Nguyên 16 km gắn liên với truyền thuyết Chàng Cốc nàng Công… “Núi Cốc” là một hồ nhân tạo với diện tích mặt hồ chừng 25km². Trong đó có 89 hòn đảo lớn, nhỏ tạo thành một vùng thắng cảnh và khu nghỉ mát tuyệt đẹp giữa núi rừng hoang sơ. Hồ được mệnh danh “vịnh Hạ Long trên đất liền” của tỉnh Thái Nguyên.

Đồi chè Tân Cương Thái Nguyên

Đồi chè Tân Cương thuộc thành phố Thái Nguyên có tổng diện tích 48,618 km². Chè Tân Cương nổi tiếng thơm ngon. Năm 2011 Tân Cương là địa điểm chính tổ chức các hoạt động của festival trà quốc tế lần thứ nhất.

Hồ Ghềnh Chè Thái Nguyên

Hồ Ghềnh Chè tại xã Bình Sơn- thành phố Sông Công. Diện tích 40 ha, được bao quoanh bởi những cánh rừng bạch đàn, rừng mỡ bạt ngàn.. Cảnh quan đẹp, không khí trong lành, cách tp Thai nguyên khoảng 18km. 

Thác Đát Đắng Thái Nguyên

Thác Đát Đắng- thuộc xã Phú Xuyên huyện Đại Từ có 11 tầng các tầng nối tiếp nhau và cao dần như những bậc thang, các đát nối tiếp nhau từ thấp đến cao, mỗi đát có vẻ đẹp riêng.

Thác Nậm Rứt hay thác Mưa Rơi

Thác Nậm Rứt hay thác Mưa Rơi là thác bên dòng sông Thượng Nung ở vùng đất bản Nậm Rứt xã Thần Xa huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên. Tên thác đặt theo tên bản, theo tiếng Tày có nghĩa là Mưa Rơi.

Thác đổ từ ngọn núi đá vôi xuống dòng sông Thượng Nung tạo ra mảng nước trắng như mưa rơi, là cảnh quan hiếm có và được giới làm du lịch gọi là thác Mưa Rơi.

Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà

Hang Phượng Hoàng nằm ở trên núi Phượng Hoàng ở huyện Võ Nhai. Cách thành phố Thái Nguyên 45km theo quốc lộ 1B (Thái Nguyên – Lạng Sơn). Từ dưới nhìn lên, núi có hình hai con chim phượng hoàng nằm ấp nhau. Dưới chân núi Phượng Hoàng là hang Mỏ Gà, được đặt theo tên dòng suối Mỏ Gà chảy ra từ trong lòng hang.

Động Linh Sơn – Núi Hột

Động Linh Sơn – Núi Hột tại xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ. Đến tham quan động Linh Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú hoang sơ của sơn động. Mà còn được khám phá một miền quê trù phú trên đất Đồng Hỷ

Suối cửa tử, thác cửa tử

Suối cửa tử là một con suối thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên, Cửa Tử một cái tên nghe rất bí hiểm và kích thích những người ưa khám phá.

Một dòng suối nhỏ len mình chảy qua những tảng đá lớn nhỏ lô nhô hiện ra trước mắt. Một vụng nước sâu nằm giữa hai vách đá dựng đứng, trơn tuột như những cánh cổng cao lớn. Có lẽ chính bởi lý do này mà người ta gọi nó với cái tên là “ Cửa Tử”.

Các điểm tôn giáo, tín ngưỡng tại Thái Nguyên

Đền Đuổm, Phú Lương, Thái Nguyên

Đền Đuổm tọa lạc tại chân núi Đuổm – Huyện Phú Lương, là ngôi đền thờ Dương Tự Minh (Thánh Đuổm) - một vị tướng người Tày, phò mã nhà Lý, đã có nhiều công trạng. Hội đền Đuổm được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Đền Giá Phổ Yên, Thái Nguyên

Đền Giá thuộc xã Đông Cao huyện Phổ Yên là một trong những đền thờ nổi tiếng nhất ở Thái Nguyên. Đền Giá thờ Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) và Mạn Điền Quốc Vương - Người nông dân đất Thái Nguyên theo Thánh Gióng đi đánh giặc Ân cứu nước từ thời Vua Hùng thứ VI.

Chù Hang, Đồng Hỷ, Thái Nguyên

Chùa Hang nằm QL 1B, Đồng Hỷ,.Theo tương truyền, đây là ngôi chùa cổ có từ thế kỷ XI và đã được xếp hạng di tích thắng cảnh cấp Quốc gia năm. Chùa Hang, có tên chữ “Kim Sơn Tự”, còn được gọi là “Tiên Lữ Phật Động”. Nhân dân thường gọi nôm là Chùa Hang vì chùa ở trong hang.

Chùa Phù Liễu Thái Nguyên

Chùa Phù Liễn, hay còn gọi chùa “Phù Chân thiền tự” nghĩa là che chở, bảo vệ những điều chân chính tại Phường Hoàng Văn Thụ - Tp Thái Nguyên. Chùa được đặt tên theo tên làng Phù Liễn , được thành lập từ thời Lý, còn có tên gọi là hương Phù Liễn.

 Lễ hội chùa được tổ chức vào ngày 12/1 Âm lịch

Chùa Đán Thái Nguyên

Chùa Đán, Phường Tân Thịnh, Tp Thái Nguyên. Khi đến Thái Nguyên, Đại tướng đã lựa chọn Chùa Đán làm “đại bản doanh”, tập kết quân, dân, và làm “trụ sở” chỉ huy tiến đánh giặc Nhật đang co cụm trong trung tâm thị xã.

Liền kề bên sân Chùa là ngôi nhà sàn tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhà mang kiến trúc của đồng bào Tày, Nùng Việt Bắc.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Du lịch tại thái nguyên,đi những đâu khi đến Thái Nguyên ? đạt 4.12 / 5 với 12 đánh giá