Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Du lịch tâm linh tại Phú Thọ,Các điểm du lịch Phú Thọ ?

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Phú Thọ được coi là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam. Tương truyền tại nơi đây các vua Hùng đã dựng lên nhà nước Văn Lang nhà nước đầu tiên của Việt Nam.  Phú Thọ có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và hấp dẫn..

Các Điểm Du Lịch Tâm Linh Phú Thọ

Khu di tích đền Hùng

Thuộc thôn Cổ Tích - xã Hy Cương - thành phố Việt Trì, là nơi thờ cúng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam, gắn với Giỗ Tổ Hùng Vương. Khu di tích lịch sử đền Hùng bao gồm bốn đền chính là đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng...

Đền Hạ: Từ chân núi đi lên, qua cổng đền, điểm dừng chân của du khách là đền Hạ,

Đền Trung : Qua đền Hạ là đền Trung, nơi các vua Hùng dùng làm nơi họp bàn với các Lạc hầu, Lạc tướng.
Đền Thượng: là Lăng Hùng Vương thứ sáu: (trong dân gian gọi là mộ tổ) từ đền Thượng đi xuống phía Tây nam là đền Giếng

Đền Giếng là nơi có cái giếng đá quanh năm nước trong vắt. Tương truyền ngày xưa các công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa, con vua Hùng Vương thứ mười tám, thường tới gội đầu tại đó.

Đền Thiên Cổ Miếu Phú Thọ

Đền Thiên cổ miếu – đường vũ thế lang – xã Trưng Vương – thành Phố Việt Trì-  thờ người thầy dạy học thời Hùng Vương. Ngôi miếu đã tồn tại hơn 2000 năm nay. Trước cửa miếu có hai cây táo cổ thụ, to, cao trên ngàn năm tuổi. Bên trong chính giữa miếu là bức hoành phi vời dòng chữ đại tự “Thiên cổ miếu”, nghĩa là miếu có từ ngàn xưa.

Đền Tam Giang, Chùa Đại Bi Phú Thọ

Đền Tam Giang - Chùa Đại Bi thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngôi đền nằm ngã ba Hạc là nơi hợp lưu của ba dòng sông: sông Hồng, sông Lô, sông Đà. Đặc biệt gắn với di tích nơi đây có Lễ hội bơi chải truyền thống được tổ chức vào mùng 9/3 âm lịch đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Đây là cụm di tích hoàn chỉnh, thống nhất, gồm: đền Tam Giang, đền Mẫu, chùa Đại Bi, vết chân Thổ lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương, bến bơi chải, tượng đài Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật và bức phù điêu 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật Giáo Việt Nam.

Đền Tam Giang thờ thần Thổ Lệnh. Tương truyền ông là thần làng - thần sông Bạch Hạc đã có công chu du thiên hạ tìm phương thuốc quý chữa trị tật bệnh cho muôn dân, khi mất lại linh ứng giúp cho các tướng lĩnh đánh giặc ngoại xâm giữ nước.

Chùa Đại Bi: là ngôi chùa cổ do Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và cháu gái là công chúa Thiên Thụy xây dựng từ đời Trần (năm 1328), đến nay đã có gần 700 năm tuổi.

Đình Hùng Lô Phú Thọ

Đình Hùng Lô thuộc Làng Cổ Hùng nằm dọc ven sông Lô-, thành phố Việt Trì , Phú Thọ, là quần thể di tích có niên đại khoảng hơn 300 năm.

Tương truyền, đây là nơi Vua Hùng từng nghỉ chân trong một lần đi du ngoạn. Về sau, dân lập miếu thờ, đến đời Lê Hy Tông (1697), đình được xây dựng, hướng về núi Nghĩa Lĩnh.

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ Phú Thọ

Đền Quốc mẫu Âu Cơ - thuộc xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà Phú Thọ. Tương truyền trong số 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi, người con cả dừng ở đất Phong Châu dựng kinh đô Văn Lang cai quản đất nước, truyền ngôi được 18 đời, gọi là các vua Hùng. 49 người con theo mẹ tiếp tục ngược thượng nguồn sông Thao, đến vùng Hiền Lương hạ trại khai hoang lập ấp, dạy cho dân làng nghề trồng lúa, nuôi tằm.

Ngày 25 tháng 12 năm Nhâm Thìn, Bà Âu Cơ cùng bày tiên nữ đã bay về trời để lại dưới gốc đa một dải yếm lụa, nhân dân đã dựng miếu thờ phụng

Các điểm du Lịch thăm quan nghỉ dưỡng tại Phú Thọ

Cọn nước huyện Thanh Sơn - Phú Thọ

Hiện nay Thanh Sơn có khoảng 50 cọn nước- biểu tượng làm nên bản sắc văn hóa riêng nơi đây, tập trung chủ yếu ở bản Hắm, bản Chuôi, bản Ngán, Bãi Lau (xã Khả Cửu), làm Cọn nước đòi hỏi sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ ..

Mỗi chiếc cọn nước sẽ có tuổi đời 2 - 3 năm, sau mỗi mùa mưa bão, nhiều chiếc Cọn bị cuốn trôi hoặc hỏng hóc. Người dân ở đây lại cùng nhau sửa chữa, dựng cọn dẫn nước để kịp cho vụ mùa.

Tuyệt tác Đồi Chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc nằm ở huyện Tân Sơn,với diện tích hơn 600 ha đứng từ trên cao nhìn xuống, đồi san sát đồi, nằm xếp chồng nhau trông giống hình dáng con rồng xanh khổng lồ.

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm trên huyện Tân Sơn, là một trong 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, có hệ động, thực vật phong phú và đa dạng.

Tại đây hiện có 365 loài động vật, trong đó có 46 loài ghi trong Sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong Sách đỏ Thế giới như voọc xám, sóc bụng đỏ đuôi trắng... đại bàng đất,... riêng sơn dương có nhiều nhất toàn quốc.

Vườn có 726 loài thực vật bậc cao : như táu muối, táu lá duối, sao mặt quỷ và chò chỉ, c. (có rừng Chò Chỉ đẹp và giàu nhất miền Bắc) còn là kho cây thuốc khổng lồ.

Ba đỉnh núi cao trên 1.000m (núi Voi, núi Ten và núi Cẩn), hệ thống hang động được hình thành qua hàng trăm năm, có hai cộng đồng người Dao và Mường đang sinh sống

Cộng đồng các dân tộc nơi đây hiện vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc: như đan lát đồ dùng thủ công, dệt thổ cẩm, thêu, lễ cấp sắc, múa đâm đuống, múa xòe, uống rượu hoẵng, cơm lam... Món ăn ẩm thực thực đặc sản : gà nhiều cựa, xôi ngũ sắc, thịt chua, rau sắng, cá suối

Đầm Ao Châu , Huyện Hạ Hòa , Phú Thọ

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” trên cạn. Cách Hà Nội 140km, nằm thị trấn Hạ Hòa . Đây là một đầm nước có diện tích khoảng 300ha mặt nước, gồm 99 ngách đầm, uốn mình theo những ngọn núi thành những đường cong tuyệt đẹp. Đầm Ao Châu có tới gần 100 hòn đảo lớn nhỏ được phân bố khắp mặt hồ.


Khu du lịch vườn Vua resort & villas Phú Thọ

Tọa lạc trên khu đất gần 86 ha thuộc địa bàn 3 xã: Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, huyện Thanh Thuỷ - Tỉnh Phú Thọ. Hệ thống phòng nghỉ bao gồm: villas, bungalow và phòng nghỉ đoàn với các tiêu chuẩn 3 sao đến 4 sao, có hệ thống bể bơi nước ngoài trời  và bể bơi nước khoáng nóng trong nhà

Khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ

Nằm trên địa phận các xã La Phù và Bảo Yên huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cách thành phố Việt Trì hơn 40km, Nước ở đây có nhiệt độ khoảng từ 37ºC - 54ºC , có nhiều chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie, đặc biệt có hàm lượng chất Radon vừa phải để tạo nên một loại nước quý hiếm ....


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Du lịch tâm linh tại Phú Thọ,Các điểm du lịch Phú Thọ ? đạt 4.16 / 5 với 46 đánh giá