Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Hồ Thunersee và Hồ Luzern của Thụy Sỹ

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Hồ Thun - Thunersee Thụy Sỹ

Thụy Sỹ có quá nhiều hồ đẹp nên ít người để ý đến Hồ Thun
Thực ra, Hồ Thun (Thunersee) cùng với Hồ Brienz (Brienzersee) là hai hồ cạnh nhau tạo thành vùng 2 hồ với tp Interlaken nằm giữa là trung tâm của vùng du lịch nổi tiếng nhất Thụy Sỹ. Để đến thăm Hồ Thun, bạn có thể đi từ Bern khoảng 1 tiếng đi tàu là đến tp Thun nằm ở phía tây của Hồ. Cũng có thể từ Interlaken bạn đi bộ dọc theo con sông nối hai hồ hoặc đi tàu thủy theo tuyến để từ Interlaken đi Thun.

Muốn khám phá Thun và vùng phụ cận, có lễ nên ở vùng này 2-5 ngày. Tôi thích nhất là ở Spiez vì nó là điểm trung chuyển xe lửa và tàu thủy lý tưởng. Thị trấn Spiez rất đẹp và nằm ngay cạnh hồ. Đứng ở ga Spiez bạn có thể phóng tầm mắt thấy toàn bộ cảnh Hồ Thun.

Từ Spiez (hoặc Thun), bạn có thể đi các điểm tham quan trên núi cao ven hồ như núi Stochorn, Niederhorn hoặc đỉnh Harder Kulm nằm ngay cạnh Interlaken. Tất cả các đỉnh núi này đều phải đi cáp treo, có đỉnh cao như Stockhorn phải 2 lần cáp treo, bù lại, những hôm trong trời bạn được quan sát Hồ Thun và toàn vùng từ trên cao.

Nếu bạn ở Spiez hay Interlaken, bạn có thể đi trong ngày bằng tàu hỏa, bus đến các điểm du lịch nổi tiếng trên vùng núi cao như JungfrauJoch, Brienze Rothorn, Schilthorn, Kaldersteg, hồ Blausee hoặc khu nghỉ dưỡng Gstaad…

Hồ Luzern Thụy Sỹ

Đến Thụy Sỹ, không thể không đến Luzern và Hồ Luzern. Đơn giản là cảnh quan nơi đây thật là tuyệt mỹ, đại diện cho một Thụy Sỹ thu nhỏ; Luzern còn là điểm trung chuyển để đi các địa điểm du lịch sâu hơn vào dãy Alpo hùng vĩ… Ai đến Thụy Sỹ ít ngày cũng nên ít nhất ghé Luzern đôi ba ngày, coi như đã biết Thụy Sỹ.

Ai đến Thụy Sỹ nhiều ngày hoặc đi lần thứ hai, thứ ba… thường cũng đều phải ghé Luzern 1-2 ngày như một trạm trung chuyển hoặc thăm lại Luzern và những điểm du lịch nổi tiếng quanh hồ Luzern. Quanh hồ Luzern với chiều dài theo đường nước hơn 100km, quá nhiều điểm du lịch đẹp. Đi xa chút thì có núi Engelberg và Pilatus nổi tiếng, gần thì có núi Rigi ngay cạnh hồ. Các làng mạc, thị trấn, nhà nghỉ, khách sạn, bãi cỏ xung quanh hồ tạo cảnh quan đặc trưng Thụy Sỹ.

Hồ Luzern có hình dạng khá phức tạp với nhiều khúc cua và góc khuỷu quanh co chứ không đơn giản như các hồ khác. Phía đầu hồ, là vùng hồ giữa các vách đã dựng đứng theo hướng nam – bắc từ Fluelen tới Brunnen. Sau đó, hồ ngoặt góc về hướng tây tới Ennerbergen (gần Viznau). Từ đây hồ có dạng chữ thập có một góc về đến Luzern.

Thăm hồ Luzern, bạn nên mua vé tàu thủy public loại one day. Tàu lớn đi như xe bus ghé các bến và chạy theo giờ. Trong 1 ngày, bạn có thể đi theo tàu ghé các bến cần thăm, lên đỉnh Rigi hơn 1100m, ăn trưa trên tàu, ngồi ngắm cảnh quan hai bên hồ các mùa đều đẹp…

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Hồ Thunersee và Hồ Luzern của Thụy Sỹ đạt 4.17 / 5 với 27 đánh giá