Lưu ý khi du lịch Châu Âu để có chuyển du lịch Châu Âu an toàn

Châu Âu an toàn, du khách hiểu thế nào cho đúng ?

Châu Âu là nơi kinh tế, văn hóa và an ninh, an toàn hàng đầu thế giới. Điều đó đúng, nhưng không có nghĩa là an toàn không có nạn ăn cắp, cướp giật ... mà trái lại, hiện tượng ăn cắp, ăn cướp và cướp giật diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là với du khách nước ngoài.

Là một người Việt nhiều năm sống tại Pháp, có con đang hoc tập tại Hà Lan và nhiều bạn bè sống tại Châu Âu, gia đình và bạn bè mình đã nhiều lần bị hoặc chứng kiến nhiều người bị móc túi, cướp giật tại Châu Âu. Con trai mình đang học tại Hà Lan mỗi năm mất xe đạp ( xe đạp cũ chỉ 150 Euro) khoảng 2 đến 3 lần mặc dù xe đã khóa đàng hoàng.

Kẻ xấu thường rất giỏi nhận diện khách du lịch và con mồi, đặc biệt là các bạn con gái và người châu á thì chúng cực kì thích. Vì sao, lơ ngơ, gà mờ, ham vui, có tiền và mặc đồ hiệu. Bắt đầu từ khi xuống sân bay. Khi ra khỏi cửa lấy hành lý bạn hoàn toàn đã có thể là nạn nhân của tụi trộm cắp. Trong lúc bạn có ngang ngó dọc tìm đường. Sẽ có một thanh niên chạy rất nhanh qua và “Cầm hộ” bạn cái ba lô. Để có chuyên du lịch Châu Âu an toàn, cần lưu ý và ghi nhớ các tình huống thật hơn phim dưới đây nhé

Các chú ý an toàn khi đi tàu, xe bus tại Châu Âu

Nếu bạn tự đi tàu điện từ sân bay về khách sạn. Cẩn thận hành lí trên tàu, những ga đầu tiên thường bị kẻ xấu rình rập ôm vali chạy xuống rất nhanh khi cửa tàu đóng mở ( bạn không thể bỏ đồ để chạy theo kẻ trộm được.)

Đi metro, lúc qua của soát vé, khi bạn mải tìm vé tàu hoặc loay hoay qua cửa, tụi móc túi sẽ áp sát theo bạn giống như một người đi phía sau đang chen lên, bạn có thể sẽ bực mình vì sao có ai mà vô duyên thế, chen với chả lấn nhưng thực tế đó là kẻ móc túi.

Lên tàu thì ngồi vào ghế bên trong, Nếu ngồi ghế cạnh cửa ra vào thì phải cẩn thận lúc đóng mở cửa tàu. Có trường hợp chúng nó giật điện thoại hoặc túi xách lúc cửa tàu BEEEPP để đóng mình chạy theo ko đc nữa.

Metro giờ chiều hoặc những vùng đông người thì sẽ có chen lấn thì phải cho tay vào túi quần, túi áo, túi sách hoặc giữ chặt những đồ quan trọng. Tụi ăn trộm thường đi 3-5 người vây quanh để tiện che chắn và truyền tay nhau đồ ăn trộm.

Các lưu ý an toàn trên phố khi đi du lịch Châu Âu

Bất cứ người lạ nào tiếp cận bạn một cách đột ngột đều đáng nghi ngờ, đặc biệt phải chú ý mấy thanh niên đi túm ba tụm năm. Mục đích là gây chú ý và kẻ khác tiện tay hành động lúc bạn không đề phòng.

Nếu du lịch vào mùa đông, trời sẽ tối rất sớm (khoảng 5h30-6h tối đen) khi đi ban đêm hoặc tối phải chú ý quan sát và nghe trước sau đc để đề phòng nguy hiểm, buổi đêm đi ngoài đường phải nghe tiếng bước chân. Cảm thấy nguy phải chạy cho nhanh

Đừng tự biến mình thành con mồi ngon cho kẻ khác. Luôn phải đeo balo đằng trước và hai tay ôm chặt. Ngoài ra có thể mua túi chéo vai và đeo về đằng trước…

Gặp mấy người yêu cầu xin chứ ký trên đường trên phố thì đừng ngại nói thật to NO NO NO và chạy đi chỗ khác. Rất có thể bạn đang là đối tượng móc túi của chúng.

Các vùng không an toàn tại Paris, Pháp

Theo quan điểm của mình, các vùng khá nguy hiểm của Paris là quận 18-19-20 và phía bắc Paris, nên khi đi chơi và thuê nhà các bạn cần tránh hoặc cẩn thận các vùng trên.

Hầu hết các vùng ngoại ô đều kém an toàn. Nếu thuê nhà nên hỏi địa chỉ của chủ nhà trước. Gõ địa chỉ lên Google Maps. Nếu thấy ở ngoài Paris thì nên cẩn thận một chút. Đừng ham rẻ. Rẻ tiền nhà thì sẽ đắt tiền tàu từ ngoại ô vào Paris. Thậm chí bị cướp dọc đường thì nhà rẻ cũng vô ích.

Lời kết và các lưu ý hạn chế rủi ro khi đi du lịch Châu Âu

Khi đi ra khỏi khách sạn, nhà trọ, tốt nhất không mang quá nhiều tiền, Các giấy tờ quan trọng nên để hết trong phòng.

Mua vé tàu, không mua vé của những người bán lại vé vì rất dễ mua phải vé dởm. Chỉ mua tại quầy hoặc mua qua máy.

Mình tạm tổng kết một số kinh nghiệm như trên. Nếu có nhớ thêm được điều gì mình sẽ bổ sung thêm. Mình cũng đính kèm theo một số câu chuyện thực tế mà bạn bè mình hoặc những người xung quanh đã trải qua.

Kết lại: Paris vẫn rất đẹp. Vẫn là thành phố rất đáng để đến. Đừng vì bài này mà lo sợ quá mức bạn nhé. Mình vẫn rất yêu thành phố này. Mạnh mẽ lên..

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Lưu ý khi du lịch Châu Âu để có chuyển du lịch Châu Âu an toàn đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá