Thung lũng nhạy cảm tại Capadocia Thổ Nhĩ Kỳ

Mẹ Thiên nhiên đúng là cắc cớ khi kiến tạo nên một vùng đất có hình dạng thế này. Hôm đó tôi cùng nhóm bạn đi chụp ảnh Khinh khí cầu bay trên thung lũng Cappadocia, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng hôm đó thời tiết không thuận lợi, khinh khí cầu không bay, nên chúng tôi tìm đến Thung lũng Pasabag để đón bình minh.

Từ trên cao nhìn xuống, thung lũng có hàng trăm hàng ngàn cột đá vươn thẳng lên trời. Có vô số liên tưởng kỳ thú đến cảnh sắc nơi đây, như là Thung lũng nấm, vì nhìn như có một rừng nấm trùng trùng bên dưới. Hoặc Thung lũng tu sĩ, vì các cột đá trông giống như các vị tu sĩ đang mặc áo chùng có trùm đầu. Hoặc cũng có thể là Thung lũng ống khói, vì đúng là cũng khá giống các ống khói. Nhưng cái tên dzui nhất và ai cũng nghĩ trong đầu khi đến đây chắc là “Thung lũng nhạy cảm” bởi trăm vạn mỏm đá có hình dáng kỳ lạ “mọc” rải rác khắp nơi ở khu vực này. Người dân nơi đay gọi Love Valley tức thung lũng tình yêu.

Lúc bình minh ló dạng thì cả vùng Pasabag trở nên mê hoặc khôn tả. Ánh nắng dịu dàng ban mai len qua những cột đá, trải một tấm thảm màu vàng nhạt lên nền đất, những bụi hoa nhỏ, những rặng cây xanh, những vách núi gồ ghề. Một bức tranh lớn biến đổi diệu kỳ và vô cùng huyền ảo lung linh. Trên nền đá trầm tích của một vùng cao nguyên cằn khô đầy nắng gió giữa thung lũng Cappadocia, “Thung lũng nhạy cảm” nhìn từ trên cao thú vị hết sức, mê hoặc lòng tôi trong một buổi sáng quá sức bình yên.

Nguồn FB Cam Ngo

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Thung lũng nhạy cảm tại Capadocia Thổ Nhĩ Kỳ đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá