Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Khám phá suối ngầm không nguồn Fosse Dionne tại nước Pháp

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Khám phá suối ngầm không nguồn Fosse Dionne tại nước Pháp

Sự hình thành của dòng suối ngầm này đến nay vẫn là điều bí ẩn. Nhiều người đã lặn xuống đây để tìm nguồn nước nhưng không có câu trả lời và thiệt mạng

Suối ngầm không nguồn ở nước Pháp có gì đặc biệt

Suối ngầm Fosse Dionne ở vùng Burgundy nước Pháp là một trong những dấu chấm hỏi lớn trong tâm tưởng người dân ở đây và giới khoa học trên toàn thê giới, mọi người đã tự hỏi nguồn gốc của suối ngầm ở đâu, trông ra sao nhưng chưa ai có thể tìm được "gốc rễ" của con suối ngầm bí ẩn đó.

Người xưa đã xây dựng nên một chiếc bể dẫn từ suối ngầm Fosse Dionne. Thoạt nhìn, bể trông như một chiếc hồ bơi nhỏ, hấp dẫn với sắc nước trong xanh. Tuy nhiên, đó là một chiếc hồ không đáy và dẫn đến nơi nào đó mà chưa ai khám phá được.

Giai thoại suối ngầm không nguồn bí ẩn tại Pháp

Vào năm 1974, hai thợ lặn chuyên nghiệp đã dấn thân vào chuyến phiêu lưu, nhưng thay vì tìm thấy điểm cuối của con suối, họ "bơi" vào những giây cuối đời của chính mình vì vực sâu dưới đó càng lúc càng nhỏ, không thể điều hướng. Sau đó, vào năm 1996, thị trấn Tonnerre đã thuê một thợ lặn khác để tìm kiếm nhưng anh ta cũng bỏ mạng dưới con suối đẹp mà kì bí này.

Năm 2020 thị trưởng thành phố Tonnerre đã thuê thợ lặn chuyên nghiệp Pierre-Éric Deseigne để giải mã bí ẩn. Anh ta đã lặn sâu hơn 70 m dưới lòng đất, mạo hiểm hơn 370 m từ lối vào của hốc đá nhưng vẫn không thể tìm ra nơi xuất phát của nguồn suối.

Ngày nay, Fosse Dionne được quy hoạch thành bồn đá bao quanh hồ chứa, thu hút khách du lịch thập phương tới chiêm ngưỡng. Nước tại hồ thường tràn nước ra ngoài, với lưu lượng khoảng 311 lít nước mỗi giây, có thể tăng lên 3.000 lít mỗi giây nếu trời mưa.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Khám phá suối ngầm không nguồn Fosse Dionne tại nước Pháp đạt 4.12 / 5 với 12 đánh giá