Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Phân biệt Tà Xùa ở Yên Bái và Tà Xùa ở Sơn La

Hanoi Etoco Travel & Transport Sinse 2001

Phân biệt Tà Xùa ở Yên Bái và Tà Xùa ở Sơn La

1. Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

2. Tà Xùa cũng là tên một ngọn núi thuộc 2 tỉnh Sơn La và Yên Bãi mà ở đó có khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích lên tới 17.650 ha. Đỉnh múi Tà Xùa còn được gọi là Phu Sa Phìn cao 2865M là đỉnh núi cao thứ 10 tại Việt Nam.

Du khách đi Tà Xùa được chia thành 2 nhóm
Nhóm Leo núi Tà Xùa chinh phục đỉnh Phu Sa Phìn. Với nhóm này, sẽ đi đường Trạm Tấu Yên Bái. Để chinh phục được đỉnh núi Tà Xùa phải có sức khỏe tốt, luyện tập trước khi leo. Thời gian chinh phục đỉnh núi Ta Xùa là 2 ngày 1 đêm. Với cung đường này bạn nhận được phần thưởng là cảnh đẹp hùng Vĩ của núi rừng, thác nước, cảnh rêu phong bám kín những thân cây xen lẫn dây leo chằng chịt vô cùng ấn tượng như đang lạc vào thảm thực vật của kỷ nguyên sơ khai. Núi Ta Xùa còn được gọi là "Vương Quốc Rêu". Nếu đi vào tháng 4 hàng năm, bạn còn được mục sở thị đúng nghĩa là 1 rừng hoa đỗ quyên.

Nhóm săn mây Tà Xùa sẽ đi đường Thị Trấn Bắc Yên Sơn La. Đường lên Tà Xùa săn mây có thể lên được bằng xe ô tô đến 30 chỗ. Tất cả các điểm phượt đều nằm ngay rìa đường rất thuận tiện đi lại, ngắm cảnh và checkin.

Các điểm check in khi đi Tà Xùa săn mây

- Điểm săn mây tại trung tâm Xã Tà Xùa, ở đây bạn có thể vừa ăn sáng, uống cafe ngắm cảnh núi rừng và mây bay dưới chân ( nếu săn mấy thành công)

- Sống lưng khủng long thuộc xã Háng Đồng cách trung tâm Tà xùa khoảng 12 Km. Nơi này có địa hình đặc biệt với sống núi hướng thẳng vào thung lũng như một chiếc mỏ neo. Người dân địa phương gọi núi này là Chống Tra. Hình dạng núi hướng ra thung lũng như 1 con khổng long khổng lồ nên sống núi được gọi sống lưng khủng long.

- Mỏm cá Heo Tà Xùa - Là mỏm đá ở 1 góc chụp nhất định rất giông với đầu cá heo. Mỏm này cách trung tâm khoảng Tà Xùa khoảng 8Km.

- Cây táo mèo cô đơn Tà Xùa tại Đỉnh Gió là điểm dừng chân lý tưởng để cắm trại và ngắm bình minh hoặc hoàng hôn.

- Ruộng bậc thang Xím Vàng. Xím vàng là một xã thuộc huyện Bắc Yên, nằm cách UBND xã Tà Xùa khoảng 20km. Đây là nơi có những ruộng lúa bậc thang tuyệt đẹp, đặc biệt đẹp vào mùa lúa chín tháng 10.

- Chè cổ thụ Tà Xùa. Vườn chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi cách trung tâm Tà Xủa khỏng 5 Km.

- Đỉnh gió cách trung tâm xã Tà Xùa chừng 3 km, trên Đỉnh Gió có bãi đất trống nên có thể dựng lều ngủ qua đêm rồi sáng hôm sau săn mây cùng với đón ánh bình minh.

Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Phân biệt Tà Xùa ở Yên Bái và Tà Xùa ở Sơn La đạt 4.18 / 5 với 86 đánh giá