Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Thác Phi Liêng ở đâu, du lịch thác 7 tầng có gì đặc biệt

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Thác Phi Liêng ở đâu, du lịch thác 7 tầng có gì đặc biệt

Thác Phi Liêng ở đâu

Thác Phi Liêng hay còn có tên gọi khác là Thác Bẩy tầng cao đến 70 mét là một ngọn thác đẹp, hùng tráng tọa lạc tại xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng, cách Tp Đà Lạt khoảng 70km về hướng Tây Nam.

Du lịch Thác Phi Liêng 7 tầng có gì đặc biệt

Bạn có thể đi du lịch thác Phi Liêng quanh năm, nhưng có lẽ thác nước tuyệt vời nhất mùa khô. Lúc này, dòng nước chảy êm ả và tung bọt trắng xóa, nhìn từ xa trông như mái tóc dài đầy yêu kiều của người thiếu nữ.

Thác Phi Liêng được ví như “báu vật” của tạo hóa, ẩn mình sâu trong rừng. Để tới được thác, bạn phải vượt qua rất nhiều đoạn đường sinh lầy, vượt qua những con dốc lúc lên lúc xuống khá nguy hiểm, với độ nghiêng khoảng 70 độ, trơn trượt và dễ ngã, nhưng đem lại cho bạn cảm giác lên dốc với một bên là sườn núi dựng ngược là điều vừa mạo hiểm, vừa thú vị.

Bên dưới chân thác tạo thành một hồ nước nhỏ và dòng suối chảy dài, chảy dài vô tận giữa rừng cây. Những mỏm đá nằm chắn ngang dòng chảy, tạo nên một vẻ đẹp rất đỗi nguyên sơ, tự nhiên. Ở tít đằng xa, dòng nước đổ xuống tạo thêm những tầng thác nhỏ, rất đẹp và thi vị như một bức tranh.

Những hoạt động du lịch tại thác Phi Liêng bẩy tầng

+ Đến đây vào mùa khô, bạn có thể dựng lều trại ở bãi đất rộng bên dưới chân thác, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Khi trời oi bức, bạn có thể nhảy ùm xuống khu vực thác nhỏ để tắm táp, tận hưởng sự trong lành và dễ chịu mà mẹ thiên nhiên ban tặng.
+ Bạn có thể mang theo cần câu và mồi câu, tìm khu vực nước êm để câu cá suối. Còn gì tuyệt vời hơn khi được bày biện củi lửa, nấu nướng những con cá tươi câu ngay tại suối, nhâm nhi chút đồ uống mang theo.

Lưu ý khi khám phá thác Phi Liêng Lâm Đồng

Hành trình đến với thác Phi Liêng chưa bao giờ là dễ dàng. Vì thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thể lực và tinh thần khi chinh phục ngọn thác. Đặc biệt, bạn nên đi theo nhóm để dễ dàng hỗ trợ nhau khi vượt qua những đoạn đường dốc khó khăn.
Nếu chưa có kinh nghiệm đi rừng, bạn nên liên hệ với người dân địa phương để được dẫn đi vào thác. Vì đường đến đây rất dễ đi lạc. Trong rừng lại không có sóng điện thoại, không thể dùng Google Maps.

Vì nằm trong rừng sâu nên hầu như mùa nào trong năm, nước ở thác cũng khá lạnh. Do đó, bạn nên cẩn thận, chỉ tắm buổi trưa, hạn chế tắm vào chiều tối. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần mang theo áo phao khi tắm thác.

Ngoài ra, trong hành trình trekking xuyên rừng để đến được thác Phi Liêng, bạn nhớ chọn giày thể thao có độ bám tốt, mặc quần áo năng động và kín đáo. Việc mang theo các loại thuốc chống côn trùng hoặc băng gạc cũng là điều cần thiết, nhằm đề phòng những trường hợp bất trắc.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Thác Phi Liêng ở đâu, du lịch thác 7 tầng có gì đặc biệt đạt 4.14 / 5 với 24 đánh giá