Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Top các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng nhất Cao Bằng

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Top các điểm du lịch hot đẹp nhất Cao Bằng Cao Bằng là địa điểm du lịch tuyệt vời để chiêm ngưỡng nét hoang sơ và những khu di tích nổi tiếng.

1. Hồ Thang Hen Cao Bằng

Hồ nằm trên địa phận xã Quốc Toản, thuộc huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những điểm du lịch đẹp nhất Cao Bằng, và được coi là một trong 36 hồ đẹp nằm trên núi của nước cao. Khi tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên cực đẹp cùng với hồ nước trong xanh làm nao lòng người.

2. Đèo Mã Phục Cao Bằng

Đến cảnh đẹp vùng đất Đông Bắc này không thể bỏ qua đèo Mã Phục. Đèo Mã Phục nằm trên quốc lộ 3 dài khoảng 3,5 km( là con đèo đẹp nhất trong 7 cung đèo nằm trên quốc lộ 3), nằm quanh co, uốn lượn theo triền núi đá vôi. Một bên đèo là vực sâu với những khe núi hẹp, một bên là vách núi cao chót vót.

3. Sông Quây Sơn - Thác Bản Giốc Cao Bằng

Dòng Quây Sơn bắt nguồn từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chảy qua lãnh thổ Việt Nam gần bên cửa khẩu Pò Peo, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Đoạn sông Quây Sơn qua Việt Nam dài 49km
Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, thác nước là một phần của sông Quây Sơn. Thác nước này nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Phía Việt Nam, thác thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, phía Trung Quốc, thác thuộc tỉnh Quảng Tây.

4. Động Ngườm Ngao Cao Bằng

Cách thác Bản Giốc 3km bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí và hoang sơ của động Ngườm Ngao với chiều dài hơn 2 nghìn m và gồm có 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Bản Thuôn, Ngườm Lồm.
Đây là hang động đã được xếp vào loại hang động đẹp nhất nước ta cùng với hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên khung cảnh vô cùng sinh động và kỳ thú.

5. Hang Ngườm Pục Cao Bằng

Đây là một hang nằm sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi của huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh (huyện Tràng Định, Lạng Sơn).
Hang Ngườm Pục có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và rất đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến. Địa hình trong hang tương đối hiểm trở, muốn đến đây khám phá thì du khách phải chui qua các khe đá hẹp, sườn núi hiểm trở.

6. “Làng đá” Khuổi Kỵ Cao Bằng

Làng Khuổi Kỵ nằm giữa hai địa điểm du lịch Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Từ lâu, Khuổi Kỵ đã nổi tiếng với cái tên “làng đá” với hàng chục ngôi nhà làm hoàn toàn bằng đá có niên đại lâu đời và tục thờ thần đá độc đáo vùng biên giới.

7. Di tích Pắc Bó Cao Bằng

Khu di tích thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chỉ cách thành phố Cao Bằng 55km về phía bắc. Đây là một di tích cách mạng nổi tiếng, nơi mà Bác Hồ đã từng làm việc và trực tiếp lãnh đạo của cuộc mạng của dân tộc ta. Khi tới đây bạn sẽ được tham quan rất nhiều di tích như suối Lê Nin, Hang Cốc Bó, bãi Cỏ Rạc, núi Các Mác, suối Nậm… tất cả đều ghi dấu thời kỳ lịch sử của dân tộc.

8. Khu di tích anh Kim Đồng Cao Bằng

Khu di tích nằm tại làng Nà Mạ thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Đây chính là nơi ghi nhớ vị anh hùng Kim Đồng người đã có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp. Khu di tích đã được xây dựng ngay trên quê hương của anh gồm có mộ và tượng đài khang trang tại chân rặng núi đá cao đồ sộ và cạnh cây nghiến xanh tươi tỏa bóng mát cho anh yên nghỉ.

9. Đèo Mẻ Pia Cao Bằng

Đèo Mẻ Pia là một trong những cung đèo nổi tiếng nhất thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng, vùng Tây Bắc của Việt Nam. Theo đó, đèo Mẻ Pia nằm trên QL4A có tổng chiều dài chỉ 2,5km nhưng vì độ dốc nên được tạo thành đường uốn lượn như dải lụa trong gió. Toàn bộ con đèo này đều nằm trên địa bàn xã Xuân Trường, nối tiền xã này với trung tâm Bảo Lạc, huyện có biên giới với Trung Quốc.

10. Rừng Trần Hưng Đạo Cao Bằng

Rừng Trần Hưng Đạo là khu rừng nằm dưới chân núi Slam Cao thuộc hai xã Tam Kim, Hoa Thám, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng, nằm ở phía Tây Nam và cách thành phố Cao Bằng khoảng 50 km. Khu rừng hiện được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt này là nơi từng diễn ra sự kiện thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam vào ngày 22 tháng 12 năm 1944.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Top các điểm thăm quan du lịch nổi tiếng nhất Cao Bằng đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá