Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Khám phá Lưng Rồng địa danh bí ẩn vùng đất Cao Bằng

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Khám phá Lưng Rồng địa danh bí ẩn vùng đất Cao Bằng

Nguyên Bình là một trong những điểm đến tuyệt vời trong hành trình du lịch đến mảnh đất Cao Bằng. Nơi đây quyến rũ khách thập phương bởi vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ và những giá trị địa chất độc đáo từ cảnh quan đá vôi, thung lũng, các hóa thạch, khoáng sản... Điển hình trong số đó là cảnh quan “Lưng rồng”

Thắng cảnh Lưng Rồng Cao Bằng có gì đặc biệt

“Lưng rồng” là một dạng địa hình độc đáo nằm ở xã Thể Dục (Nguyên Bình), cách thị trấn Nguyên Bình khoảng 5 km. Nơi đây có cảnh quan của một bề mặt san bằng karst ở độ cao khoảng 700 - 800m kéo dài hàng ki-lô-met, trông xa như một con rồng đang ẩn mình trong rừng núi.

(“Bề mặt san bằng karst” được hiểu là một dãy các bề mặt địa hình karst có cùng độ cao, trừ một số chóp nón karst sót nhô lên trông như lưng rồng)

Dưới bề mặt san bằng là thung lũng đá vôi kéo dài hơn 3km, rộng gần 1km, nơi đây có các cụm dân cư và ruộng bậc thang của người dân vùng cao đan xen, là vẻ đẹp huyền bí của cảnh quan nơi đây.

checkin Lưng rồng điểm thăm quan đặc biệt du lịch Cao Bằng

Với địa hình núi non trùng điệp, trời biếc, cây xanh phủ quanh và những bản làng yên bình phía dưới thung lũng... luôn đốn tim các tín đồ mê "xê dịch".

Đặc biệt, khi mặt trời ngả về Tây, quang cảnh hoàng hôn trên "Lưng rồng" mang một vẻ đẹp bình yên nhưng không kém phần choáng ngợp. Tại điểm ngắm cảnh của Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, du khách được ngắm nhìn bầu trời biến hóa kỳ diệu từ sắc cam đến ánh đỏ hồng, điểm xuyết thêm chút mây trắng hòa cùng sắc xanh của rừng núi, đồng ruộng.

Cách cảnh quan "Lưng rồng" không xa là "Thung lũng treo" Tĩnh Túc, là một dạng địa hình karst đặc biệt ở thị trấn Tĩnh Túc (Nguyên Bình). Thung lũng treo dài hơn 4 km, rộng gần 1 km.
ETOCO Travel là một trang web lý tưởng để bạn có thể tìm kiếm kết nối các thông tin về du lịch vùng miền trong nước và quốc tế.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Khám phá Lưng Rồng địa danh bí ẩn vùng đất Cao Bằng đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá