Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Chinh phục đỉnh phja Oắc Cao Bằng khám phá thiên đường rêu

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Chinh phục đỉnh phja Oắc Cao Bằng khám phá thiên đường rêu
Đỉnh núi Phja Oắc nằm ở vùng lõi của Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, cách Tp Cao Bằng khoảng 60km. Nơi đây được biết đến là “nóc nhà” thứ 2 của Cao Bằng với đỉnh Phja Oắc cao 1.931m. Trên đỉnh núi này còn ẩn chứa cả một “thiên đường rêu” đầy quyến rũ chờ đón du khách đến khám phá.

Núi Phja Oắc Cao Bằng có gì đặc biệt

Vùng núi Phja Oắc có độ cao gần 2.000m so với mặt biển, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nguyên sơ, khí hậu quanh năm mát mẻ, là một trong 2 vùng núi cao nhất của tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ một số hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên núi cao, tiêu biểu là hệ sinh thái "rừng rêu"; và gần 1.300 loài thực vật, trong đó có nhiều loài thực vật quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam…

Mùa hè thời tiết ở vùng rừng núi Phja Oắc khá mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 10-20 độ C, càng di chuyển lên cao, du khách được trải qua nhiều khung cảnh, lúc thì bao la hùng vĩ của trời xanh, nắng vàng, khi lại chìm vào màn sương mờ giăng khắp chốn. Từ độ cao 1.000m, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những thân cây cổ thụ rêu phong xuất hiện dày đặc.
Ngày nay đường đi lên đỉnh núi từ đường tỉnh 212 đã được bê tông hóa, độ dài khoảng 4,5km. Ngoài ra, còn khá nhiều lối mòn để lên đỉnh núi thích hợp với những du khách ưa khám phá thiên nhiên mạo hiểm. Dù chọn lối đi nào, bạn sẽ phải trầm trồ vì hai bên đường là màu xanh bao la của những vạt rừng già, Trên rừng Phja Oắc, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cành cây cổ thụ vắt ngang qua đầu, như một chiếc cầu với những đám rêu xanh thẫm vẫn bám đầy

Checkin mùa tuyết rơi trên Núi Phja Oắc Cao Bằng

Mùa đông, khi nhiệt độ dưới 0 độ C, cũng là mùa băng giá xuất hiện như màn sương mờ ảo phủ kín các cành cây khiến cho cả khu rừng rêu hiện ra thêm phần ma mị. Nhiều đoạn rêu phong bám kín những loài cây thân mềm xen lẫn loài dây leo chằng chịt vô cùng ấn tượng. Du khách như đang lạc vào thảm thực vật của kỷ nguyên sơ khai.
Khám phá cảnh quan trên đỉnh núi, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những thảm rêu đỏ bám trên những bức tường, mái nhà... của Trạm phát sóng Phja Oắc. Và cả một cánh rừng bao la, huyền bí với loài rêu xanh, thảm thực vật bám sống đầy trên thân cây, cành lá…

Đặc biệt, Phja Oắc hiện đang lưu giữ nhiều biệt thự, công trình do người Pháp xây dựng từ trăm năm trước, giờ đã trở thành những bảo tàng sinh thái phong rêu. Chúng được bảo tồn nguyên trạng, kể cả những hầm hào địa đạo đào Vonfram ngày trước.

Trong hành trình "thiên đường rêu" tại vùng núi Phja Oắc, du khách có thể đem theo lều trại hoặc nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Kolia (cách Phja Oắc khoảng 10km) để chinh phục biển mây có một không hai tại Cao Bằng lúc bình minh, hay hoàng hôn... Với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt là khu rừng rêu cổ tích, huyền bí, nơi đây không chỉ thu hút du khách địa phương mà còn là điểm hẹn của rất nhiều tay leo núi chuyên nghiệp.


Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Chinh phục đỉnh phja Oắc Cao Bằng khám phá thiên đường rêu đạt 4.10 / 5 với 20 đánh giá