Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Thác bản giốc của Việt Nam hay Trung Quốc, đi mùa nào đẹp

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Thác Bản Giốc của Việt Nam hay Trung Quốc, đi mùa nào đẹp

Thác Bản Giốc của Việt Nam hay Trung Quốc là câu hỏi được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm. Có dư luận cho rằng toàn bộ hai phần thác Bản Giốc vốn thuộc về Việt Nam và đã bị mất cho Trung Quốc.

Thác Bản Giốc của Việt Nam hay Trung Quốc

Câu trả lời được thứ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam Vũ Dũng khẳng định rằng theo Công ước Pháp-Thanh 1887 và Hiệp định 1999 quy định đường biên giới khu vực này chạy theo trung tuyến dòng chảy sông Quế Sơn (Quây Sơn), lên thác và tới mốc 53 phía trên. Nghĩa là, phần thác phụ hoàn toàn nằm bên phía Việt Nam, phần thác chính một phần của Việt Nam và một phần thuộc Trung Quốc.

Thác Bản Giốc là cách gọi của Việt Nam thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng : Bao gồm cả thác chính và thác phụ với tổng chiều rộng là 208 m. Trong đó thác phụ thuộc hoàn toàn Việt Nam ( thác chính 1 phần của Việt Nam và 1 phần của Trung Quốc)

Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây : thác chính (Đức Thiên) có chiều rộng 100 m, độ sâu 60 m và độ cao là 70 m và thác phụ là Bản Ước ( thuộc Việt Nam)

Đi Thác Bản Giốc Cao Bằng mùa nào đẹp

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil - Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia - Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ).

Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng

- Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á
- Theo Tân Hoa xã thì thác Bản Giốc là thác xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới.
- Tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc bình chọn là một trong sáu thác nước đẹp nhất Trung Quốc vào năm 2005
- Nhân dân Nhật báo và Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đã đánh giá thác Bản Giốc là một trong mười thác nước đẹp nhất Trung Quốc

Bạn có thể thăm quan du lịch Thác Bản Giốc quanh năm, nhưng thời điểm đẹp nhất để đi Thác Bản Giốc Cao Bằng là dịp tháng 9 – 11 hàng năm, lúc này nước trên thác trong xanh và dòng chảy lớn, đây cũng là mùa lúa chín tại khu vực chân thác.

Các điểm thăm quan lân cận thác Bản Giốc như: Chèo thuyền trên sông Quây Sơn, đặc biệt vào buổi tuối hàng tuần bên phía bạn Trung Quốc có hoạt động chiếu đèn laze lên thác nước trông rất đẹp và kỳ vỹ. thăm quan hang động Ngườm Ngao, Thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bản Giốc.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Thác bản giốc của Việt Nam hay Trung Quốc, đi mùa nào đẹp đạt 4.16 / 5 với 16 đánh giá