Vườn quýt hang hú ở đâu, du lịch vườn quýt Bắc Sơn Lạng Sơn

Vườn quýt hang hú ở đâu, du lịch vườn quýt Bắc Sơn Lạng Sơn

Vườn quýt Hang Hú ở đâu

Vườn quýt Hang Hú thuộc xã Chiến Thắng huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn là điểm đến mới lạ đối với du khách muốn thăm quan du lịch miệt vườn tại Miền Bắc Việt Nam. Khách thăm quan đến đây vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ vùng đông bắc vừa có thể trực tiếp hái những quả quýt chín vàng óng, tròn, căng mọng và thưởng thức tại vườn.

Du lịch vườn quýt Hang Hú Lạng Sơn có gì

"Nguồn gốc về cái tên Hang Hú” là do lúc đầu muốn vào được bên trong hang phải chui qua cửa có đường kính chỉ bằng… một cái hang.

Những cây Quýt ở Hang Hú huyện Bắc Sơn dược trồng trong các "Lân đá" - một thung lũng trên lưng chừng núi, được bao quanh bởi những núi đá vôi thấp nên cho quả ngon ngọt hơn và nhiều hàm lượng dinh dưỡng hơn.
Toàn bộ hang Hú có khoảng gần 1000 cây quýt đã cho thu hoạch, có những cây quýt cổ trên 30 năm tuổi. Mùa quýt chín bắt đầu từ khoảng cuối tháng 11 đến tháng 1 dương lịch năm sau.
Đường đến vườn quýt hang Hú khá rộng rãi, xe 30 chỗ có thể vào được. Du khách khi tới đây sẽ được miễn phí tham quan và được thưởng thức quýt ngay tại vườn, khi về du khách có thể mua quýt để làm quà với giá chỉ 20-30 nghìn đồng một kg.

Ngoài thăm quan vườn quýt, bạn còn có cơ hội chinh phục đỉnh Hang Hú. Vượt qua "Cầu lên đỉnh" bắc qua khe vực cạn, du khách sẽ lần theo lối mòn quanh co, dốc cao dẫn lên 2 đỉnh là : Đỉnh Cột cờ và đỉnh Tâm linh là cao nhất ở đây với nhiều mỏm đá tai mèo nhấp nhô, có thể bao quát 3 mặt ruộng đồng bao quanh lân đá hang Hú; du khách cũng có thể cầu bình an cho gia đình tại ngôi miếu nhỏ lộ thiên trên đỉnh.
Nếu hữu ích xin bạn click quan tâm để ủng hộ
Vườn quýt hang hú ở đâu, du lịch vườn quýt Bắc Sơn Lạng Sơn đạt 4.15 / 5 với 15 đánh giá