Hanoi Etoco - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Hữu Liên Hữu Lũng ở đâu, Các điểm du lịch Hữu Liên Lạng Sơn

Hanoi Etoco © Since 2001 - Chất lượng tạo nên giá trị !

Các tour đang HOT giá RẺ, đúng thời điểm

Hữu Liên Hữu Lũng ở đâu, Các điểm du lịch Hữu Liên Hữu Lũng Lạng Sơn

Rừng Hữu Liên Hữu Lũng được ví như lá phổi xanh của vùng Đông Bắc với những dãy núi đá vôi, các hang động, suối ngầm và các hồ ngập nước theo mùa, là địa chỉ thu hút cho công tác nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động du lịch sinh thái.

Hữu Liên Hữu Lũng ở đâu thuộc tỉnh nào?

Hữu Liên là 1 xã thuộc huyện Hữu Lũng, nằm ở phía tây nam tỉnh Lạng Sơn, cách Tp Lạng Sơn 83km, cách Tp Hà Nội 120km.
Xã Hữu Liên có diện tích 66,73 km², toàn bộ xã nằm trọn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Hữu Liên rộng khoảng 8.300ha ( Khu bảo tồn thiên nhiên Hữu Liên trải dài trên địa bàn các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng và Văn Quan)

Dân số là 3.519 người ( Thống kê 2019). Hữu Liên là nơi sinh sống của 7 dân tộc, chủ yếu là Kinh, Tày, Nùng, Dao... Nơi đây vẫn lưu giữ được những phong tục tập quán mang đậm bản sắc của người dân tộc. Nếu có nhu cầu, du khách có thể thưởng thức nghệ thuật truyền thống như hát pá xoan, hát nhả tơ, hát then, diễn chèo cổ, bài thuốc nam dân gian... do người địa phương biểu diễn..

Khu du lịch Hữu Liên Hữu Lũng Lạng Sơn có gì?

Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn được khách du lịch biết đến là điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp nguyên sơ, mộc mạc dân dã. Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm... Cùng ETOCO Travel điểm danh các điểm thăm quan tại khu du lịch Hữu Liên Hữu lũng nhé!

Khu du lịch thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn

Đây là thảo nguyên tựa như Sân Gold rộng gần trăm ha. Xung quanh là ngựa, bò chăn thả tự nhiên. Ở đây bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc hoạc cắm trại ăn trưa và chụp ảnh tại Đồng Lâm.

Hồ Nong Dùng – Hạ Long giữa đại ngàn xứ Lạng.

Hồ Nong Dùng nằm giữa một thung lũng rộng với dãy núi đá vôi hùng vĩ cùng những nương ngô xanh mướt. Khi du lịch tới đây, bạn có trải nghiệm trèo thuyền Kayak và ngắm cảnh, khung cảnh xung quanh còn rất hoang sơ và đẹp, nước trong xanh.

Trecking tắm suối bản người Dao Hữu Liên

Tại khu du lịch Hữu Liên có 1 khu suối rất đẹp, bên cạnh suối có cây sung lớn dáng đẹp, rất phù hợp với các bạn nhỏ vui chơi tại đây. Với các trải nghiệm chèo thuyền Kayak trên dòng suối chảy qua thảo nguyên Đồng Lâm. Nơi đây cũng thích hợp để du khách cắm trại và tận hưởng không khí trong lành.

Checkin Hoa tam giác mạch tại Hữu Liên Lạng Sơn

Cách trung tâm xã Hữu Liên gần 10km bạn sẽ được ngắm cả bầu trời hoa Tam Giác Mạch với những vườn hoa đa sắc màu.

Thác Khe Dầu Hữu Lũng Lạng Sơn

Thác Khe Dầu được hình thành từ nguồn nước chính lấy từ hồ Mỏ Áng ( được coi là Tuyệt Tình Cốc của xứ Lạng) theo các khe núi đá vôi chảy xuống tạo thành thác Khe Dầu đầy kỳ vĩ với những mảng bám rêu xanh vô cùng đẹp nằm bên trong khu rừng đặc dụng. Đến đây bạn có thể Checkin và tắm thác.

Thăm hang động tại Hữu Liên Hữu Lũng Lạng Sơn

Nơi đây với hệ thống hang động đa dạng phong phú, trong đó có hang Xoong pong nằm ở cuối Đồng Lâm là đẹp nhất, trong hang có nhiều nhũ thạch, rất đẹp và hoang sơ.
Ngoài thăm quan danh lam thắng cảnh, Hữu Liên Hữu Lũng Lạng Sơn còn nổi tiếng với những di tích lịch sử như:
  • - Đền thờ Đức Thánh Cả Quế Minh Đại vương
  • - Đền thờ Đức Thánh Hai Non Nỉ Đại thánh (Đình Trên)
  • - Đền thờ Đức Thánh Ba Mỏ Hoan Đại thần (Đình Dưới)
  • - Đình Trung
  • - Đền ông Tướng
  • - Đền Thổ địa

Sau khi trải nghiệm, ngắm cảnh đẹp, bạn đừng quên trở về homestay thưởng thức các đặc sản ẩm thực địa phương như vịt quay, lợn quay mác mật Lạng Sơn, cá suối nướng, cua đá rang, ốc núi luộc, rau dớn xào tỏi với mẻ, lá sung nem chạo, xôi nếp cẩm, bánh bí đỏ và bánh chưng đen bạn nhé.

Hữu Liên Hữu Lũng ở đâu, Các điểm du lịch Hữu Liên Lạng Sơn đạt 4.12 / 5 với 22 đánh giá